Tiêu điểm

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: 'Cán bộ nào đang lên kế hoạch tham nhũng thì dừng lại ngay'

(VNF) - Nhận định Việt Nam đã có nhiều bài học về phòng chống tham nhũng, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đề nghị các cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng thì phải dừng lại ngay.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: 'Cán bộ nào đang lên kế hoạch tham nhũng thì dừng lại ngay'

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre).

Sáng 15/6, phát biểu tại phiên thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội của Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết trong tâm dịch, ông vào tận Bệnh viện Bạch Mai để chia sẻ với các bác sỹ, đã đi một số tỉnh kiểm tra tình hình và chỉ thấy có 1 chốt kiểm soát dịch có biểu hiện thiếu nghiêm túc, có 5 cán bộ ở đó ngồi uống nước chè và đánh bạc.

Nhận định thành công trong công tác chống dịch đã vang dội rồi, giờ cần nhất là quay lại để tạo sức bật, phục hồi cho nền kinh tế, ông Nhưỡng đề nghị bổ sung vào kỳ họp này một nghị quyết riêng hoặc bổ sung nội dung này vào nghị quyết kỳ họp về việc phục hồi nền kinh tế.

Đại biểu đoàn Bến Tre cũng đề nghị Chính phủ tìm mọi biện pháp hỗ trợ tối đa, nới lỏng "dây buộc" cho các doanh nghiệp, bởi đã có những doanh nghiệp khốn khổ hơn 10 năm nay.

"Đề nghị Chính phủ giải thoát cho doanh nghiệp, tránh những âm mưu làm cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng khốn khổ", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng cũng đề nghị Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương phải xem xét, đình hoãn tất cả những công trình không cần thiết, không có giá trị kinh tế, gây tốn kém tiền của, ngân sách... Về vấn đề này, ông Nhưỡng kiến nghị Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cũng có ý kiến.

Nói về công tác phòng chống tham nhũng, ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Việt Nam đã có nhiều bài học về phòng chống tham nhũng, do đó các cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng thì phải dừng lại ngay.

"Trong thời Covid-19 mà còn tham nhũng thì không người dân nào chấp nhận được", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Về công tác tư pháp, ông Nhưỡng cho biết có nhiều cán bộ nói với ông rằng: "Chưa từng bao giờ thấy niềm tin đối với nền Tư pháp Việt Nam lại thấp như bây giờ".

Đề cập thêm đến một số vụ án thời gian gần đây có vi phạm tố tụng như vụ Hồ Duy Hải, ông Nhưỡng cho biết ông thấy nhiều vấn đề trong các vụ án này. Ông đề nghị Quốc hội có chuyên đề riêng để xử lý các vụ án nghiêm trọng và cần thắt chặt hơn nữa trong việc quản lý hoạt động điều tra, xét xử thời gian tới.

Tin mới lên