Tiêu điểm

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm: 'Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải là thiếu tôn trọng tổ chức và bản thân’

(VNF) - Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức sau khi được điều chuyển công tác, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá trong chừng mực nhất định nào đó, ứng xử này thiếu tôn trọng với tổ chức và thiếu tôn trọng bản thân mình.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm: 'Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải là thiếu tôn trọng tổ chức và bản thân’

Ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn từ chức sau khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn

Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng nay (5/6), đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP. HCM, cho biết trong quá trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải, tổ chức đã có nhiều lần trao đổi trực tiếp, đã phân công những người có trách nhiệm gặp gỡ, trao đổi với ông Hải. Trong đó đã cân nhắc đến môi trường làm việc mới để ông phát huy năng lực, sở trường của mình.

Theo bà Tâm, đối với vấn đề giữ trật tự đô thị của thành phố thì không phải một người làm mà cả hệ thống chính trị làm, trong đó có vai trò quyết định của người dân. Muốn vậy phải tạo sự đồng thuận của người dân, phải tuyên truyền, phải nhắc nhở để người dân hiểu, đặc biệt là phải tạo môi trường tốt để người dân tham gia vào hoạt động giữ gìn trật tự đô thị.

Trả lời câu hỏi bà nghĩ sao về cách ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải khi buổi sáng nhận điều động, chiều từ chức, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: “Mỗi người có một cách ứng xử sao cho chuẩn mực. Tôi rất quý anh Hải vì tâm huyết của anh đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Tổ chức cũng muốn tạo điều kiện để anh Hải phát triển”.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ ngạc nhiên và khó hiểu khi ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức. “Đối với một cán bộ đảng viên, mình ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận một việc như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ”, nữ đại biểu nhấn mạnh.

Bà Tâm nói thêm: “Không phải việc gì tổ chức làm cũng phải đi nói hết cho người dân nghe được, bởi còn những vấn đề thuộc về nội bộ. Trong chừng mực nhất định nào đó, ứng xử đó thiếu tôn trọng với tổ chức và thiếu tôn trọng bản thân mình. Bởi vì nói cho cùng muốn người ta tôn trọng mình, muốn người ta đánh giá đúng về mình thì phải tôn trọng mình và phải có sự chuẩn mực”.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, sáng 4/6, UBND TP. HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, đến chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức và cho rằng nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Tin mới lên