Nhân vật

Đại gia Đặng Văn Thành bất ngờ tái xuất sàn chứng khoán

Sau khi rời Sacombank và vắng bóng nhiều năm với các giao dịch trên thị trường chứng khoán, mới đây, ông Đặng Văn Thành, nay là Chủ tịch của TTC Group bất ngờ xuất hiện với một giao dịch mua vào cổ phiếu VNG.

Đại gia Đặng Văn Thành bất ngờ tái xuất sàn chứng khoán

Ông Đặng Văn Thành đang là Chủ tịch TTC Group - một "đế chế" đa ngành tại Việt Nam

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) vừa thông báo mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu VNG của Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Tourist).

Theo đó, giao dịch này đã được thực hiện vào ngày 16/10 theo phương thức hoán đổi cổ phiếu. Do trước đó ông Thành chưa sở hữu cổ phiếu VNG nào nên sau giao dịch nói trên, ông Đặng Văn Thành đã sở hữu 1,85% vốn điều lệ TTC Tourist.

Với tỷ lệ sở hữu nói trên, ông Đặng Văn Thành vẫn phải báo cáo giao dịch do ông là người có liên quan của lãnh đạo TTC Tourist. Cụ thể, con trai ông Thành là ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn đang là thành viên Hội đồng quản trị công ty này.

Ông Đặng Văn Thành vốn là một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Ông là người sáng lập và từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) trong gần hai thập kỷ. Sau đó ngân hàng này bị thâu tóm, ông Thành cùng con trai buộc phải rời ngân hàng, tuy nhiên, cùng với những thành viên khác trong gia đình, ông tiếp tục thành công trong các lĩnh vực sản xuất khác.

TTC Group do ông Đặng Văn Thành lãnh đạo là một tập đoàn đa ngành với hệ sinh thái gồm 4 tổng công ty ngành, 1 uỷ ban ngành và hơn 150 đơn vị trực thuộc. Các đơn vị thành viên của tập đoàn này hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, du lịch trải dài từ các tỉnh miền trung, cao nguyên đến miền tây, miền đông nam bộ.

Liên quan đến TTC Tourist, cũng trong ngày 16/10, một lãnh đạo của công ty này là ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch công ty cũng đã mua vào 483.157 cổ phiếu VNG theo phương thức hoán đổi cổ phiếu.

Trước đó, vào giữa tháng 9, TTC Tourist đã thực hiện phát hành hơn 4,5 triệu cổ phiếu mới để thực hiện hoán đổi toàn bộ cổ phần của CTCP Du Lịch Thắng Lợi. Sau đợt phát hành này, TTC Tourist chỉ có duy nhất 1 cổ đông lớn là CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu 29,5 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 37,04% vốn điều lệ.

Đóng cửa phiên giao dịch 23/10, cổ phiếu VNG giảm nhẹ 100 đồng tương ứng 0,53% còn 18.600 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 610 nghìn đơn vị, tương ứng khoảng 11,2 tỷ đồng.

Tin mới lên