Bất động sản

Đại gia Đào Hồng Tuyển muốn xây siêu dự án gấp 20 lần KĐT Thủ Thiêm

(VNF) - Tập đoàn Tuần Châu của đại gia Đào Hồng Tuyển đang có tham vọng xây dựng một siêu dự án tại TP. HCM có quy mô lên tới 15.000 hecta, tức gấp 20 khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay.

Đại gia Đào Hồng Tuyển muốn xây siêu dự án gấp 20 lần KĐT Thủ Thiêm

Đại gia Đào Hồng Tuyển, chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu

Theo thông tin từ Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), ngày 24/1, Văn phòng Thành ủy đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Đinh La Thăng về cuộc làm việc với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án lớn tại huyện Củ Chi.

Các dự án này bao gồm Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi với quận 1), Dự án Hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới, Dự án Sài Gòn Marina City và Hải cảng Hải sản Cần Giờ, Dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5 và đặc biệt là Dự án Thành phố Mới New City.

Theo dự kiến, Dự án Thành phố Mới New City sẽ có diện tích khoảng 15.000 ha nằm trên địa bàn các xã phía đông bắc huyện Củ Chi. 

Với quy mô này, sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Trong khi đó, dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn tận dụng quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59 km, tốc độ xe dự kiến 100 km/h, chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng. 

Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với quốc lộ 22, và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư, các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp người dân thành phố. 

Đại gia Đào Hồng Tuyển muốn xây siêu dự án rộng gấp 20 lần KĐT Thủ Thiêm ảnh 1

Tập đoàn Tuần Châu đang bày tỏ tham vọng xây dựng siêu đô thị rộng 15.000 hecta tại TP. HCM

Được biết, lãnh đạo TP. HCM hiện đang bày tỏ sự ủng hộ đối với các đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu, nhất là siêu dự án 15.000 hecta. Nếu được xây dựng thành công, Dự án Thành phố Mới New City sẽ trở thành một trong những khu đô thị lớn nhất Việt Nam.

Đại gia Đào Hồng Tuyển sinh năm 1954, là chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Tuần Châu - đơn vị sở hữu khu đô thị - du lịch - giải trí quốc tế tại đảo Tuần Châu, vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Ngoài ra, ông Tuyển cũng sở hữu 14 công ty, 34 nhà máy xí nghiệp với số công nhân lên tới hàng vạn. Ông được xem là một trong những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Tin mới lên