Nhân vật

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản sở hữu hơn 70% vốn điều lệ Tập đoàn Mường Thanh

Tháng 11 vừa qua, doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản đã có đợt tăng vốn thứ 2 trong năm 2017.

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản sở hữu hơn 70% vốn điều lệ Tập đoàn Mường Thanh

Tập đoàn Mường Thanh tăng vốn điều lệ lần thứ 2 trong năm 2017

Công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh (Tập đoàn Mường Thanh) do bà Lê Thị Hoàng Yến (con gái ông Lê Thanh Thản) làm đại diện pháp luật và cũng là Tổng giám đốc vừa nâng vốn điều lệ từ 2.200 tỷ đồng lên 2.204,4 tỷ đồng. 

Các cổ đông sáng lập của doanh nghiệp này gồm: Ông Lê Thanh Thản góp 1.544 tỷ đồng tương ứng 70,042% vốn điều lệ; bà Lê Thị Hoàng Yến góp 440,4 tỷ đồng tương ứng 19,978% vốn điều lệ và ông Đỗ Trung Kiên góp 220 tỷ đồng tương ứng 9,98% vốn điều lệ.

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Mường Thanh nâng vốn điều lệ trong năm 2017. Trước đó, doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản đã có đợt tăng vốn "khủng" từ 200 tỷ lên 2.200 tỷ trong tháng 3/2017.

Tập đoàn Mường Thanh hiện có chuỗi 47 khách sạn từ 3-5 sao nằm ở 30 tỉnh, thành, đồng thời được biết đến như là nhà phát triển hàng đầu các dự án nhà ở, chung cư giá rẻ như Khu chung cư Đại Thanh, Khu chung cư Xa La, Khu chung cư Kim Văn – Kim Lũ…

Thời gian gần đây, trước hàng loạt sai phạm tại các dự án của Tập đoàn Mường Thanh trong hoạt động đầu tư xây dựng, Công an Hà Nội cho biết qua điều tra đều thấy có dấu hiệu về tội trốn thuế và dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý nhà ở.

Chiều 30/11, tại cuộc họp báo trước kỳ họp thứ tư HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam cho hay: "Công an thành phố báo cáo đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một" các sai phạm tại những dự án chung cư của Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, lại cho biết đến thời điểm hiện tại, công an thành phố vẫn chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của tập đoàn Mường Thanh.

"Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý của ba ngành tư pháp Trung ương gồm công an, tòa án, Viện Kiểm sát", tướng Khương nêu rõ.

Tin mới lên