M&A

Đại gia Hàn Quốc muốn thâu tóm tòa tháp TNR Tower

(VNF) - Công ty KORAMCO của Hàn Quốc đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để mua lại tòa nhà văn phòng TNR Tower Nguyễn Công Trứ (quận 1, TP. HCM), tờ Korea Investors cho biết.

Đại gia Hàn Quốc muốn thâu tóm tòa tháp TNR Tower

Theo Korean Investors, giá trị của thương vụ này vào khoảng 70 tỷ won (tương đương 62 triệu USD). Tuy nhiên, đại diện của đơn vị sở hữu tòa nhà hiện đã phủ nhận thông tin này.

Tòa tháp TNR Tower là một trong 6 công trình lớn đang hoạt động của TNR Holdings. Tòa tháp có diện tích 19.000 m2, cao 25 tầng (3 tầng hầm), được mệnh danh là tòa nhà có view sông đẹp nhất quận 1.

Để mua tòa nhà này, KORAMCO đã huy đồng nguồn quỹ từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha tại Hàn Quốc.

Korea Investors nhận xét các nhà đầu tư Hàn Quốc đã rất dè dặt khi đầu tư vào bất động sản thực ở Việt Nam bởi chi phí quá cao, bất trắc về cơ sở pháp lý và hệ thống kiểm soát phức tạp của chính phủ. Một quỹ đầu tư Hàn Quốc từng rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 2008 đến nay vẫn chưa được thanh lý dù rằng đã đáo hạn năm 2014.

Tuy nhiên, nhu cầu về bất động sản ở Việt Nam ngày càng tăng do sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và giá rẻ hơn so với thị trường Trung Quốc và Hong Kong đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản quốc tế.

Korea Investors cũng hé lộ một thông tin đáng chú ý đó là một quỹ trợ cấp hưu trí Hàn Quốc mới đây đã đầu tư khoảng khoảng 85 tỷ won vào khoản nợ của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội - khách sạn 5 sao của quỹ đầu tư Warburg Pincus tại Hà Nội.

Nguồn tin cho biết, khoản nợ này được đảm bảo bằng cổ phần của Warburg Pincus tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội sau khi công ty cổ phần tư nhân Mỹ này mua lại 50% cổ phần của khách sạn từ công ty quản lý tài sản VinaCapital với giá 100 triệu USD hồi đầu năm nay.

Xem thêm >> VinaCapital đã bán cổ phần khách sạn Metropole Hà Nội với giá 100 triệu USD?

Tin mới lên