Đô thị

'Đại gia' Hồng Kông muốn rót 80 triệu USD xây dựng nhà máy điện gió tại Thanh Hoá

(VNF) - Dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa của Công ty Envision Energy (Hồng Kông) sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá). Dự án có tổng mức đầu tư 80 triệu USD với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 8,7ha.

'Đại gia' Hồng Kông muốn rót 80 triệu USD xây dựng nhà máy điện gió tại Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hoá làm việc với Công ty Envision Energy (Hồng Kông) về việc đầu tư dựa án điện gió tại huyện Hoằng Hóa

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết lãnh đạo địa phương này vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Envision Energy (Hồng Kông) về việc đầu tư dựa án điện gió tại huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Liu Wei, Tổng giám đốc Công ty Envision Energy đã giới thiệu qua về dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa mà công ty này đang khảo sát và lập quy hoạch.

Cụ thể, sau khi được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Công ty Envision Energy đã tiến hành lập quy hoạch khảo sát và tiến hành xây dựng dự thảo dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa.

Theo đó, dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa với tổng mức đầu tư 80 triệu USD trên diện tích khoảng 8,7ha.

Dự án có công suất 50MW gồm 15 turbine gió 3MW/1 turbine và 2 turbine gió 2,5MW/1 turbine. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm là 129,5 triệu kWh/năm; dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV.

Theo kế hoạch, nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự kiến dự án sẽ được tiến hành xây dựng vào cuối năm 2020 và hoàn thành đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2021.

Lãnh đạo Công ty Envision Energy bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để dự án sớm được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

Sau khi nghe báo cáo từ phía Công ty Envision Energy, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá khẳng định việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng gió là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên với dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa của Công ty Envision Energy đang có sự trùng lặp về quy hoạch với một số dự án phát triển kinh tế xã hội khác, mà tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, trong quy hoạch của dự án cũng có sự chồng lấn đến một phần diện tích hạ tầng đê điều, thoát lũ của địa phương.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đề nghị phía chủ đầu tư cần có khảo sát, nghiên cứu lại vùng quy hoạch của dự án. Bên cạnh đó, Thanh Hoá sẽ tham vấn thêm ý kiến các Bộ, ngành liên quan, các đơn vị chức năng của tỉnh về dự án và sẽ có văn bản trả lời Công ty Envision Energy trước ngày 15/12/2019.

Tin mới lên