Công nghệ

Đại gia Hồng Kông rót 500 triệu USD đầu tư dự án công nghệ cao tại Quảng Ninh

(VNF) - Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam của Công ty Jinko Solar Hong Kong là dự án đầu tư đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào khu kinh tế ven biển Quảng Yên (Quảng Ninh) kể từ khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập hồi tháng 9 năm ngoái.

Đại gia Hồng Kông rót 500 triệu USD đầu tư dự án công nghệ cao tại Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam với tổng mức đầu tư 500 triệu USD cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.

Theo đó, dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam sẽ được đầu tư tại khu công nghiệp Sông Khoai với quy mô vốn đầu tư 11.499,86 tỷ đồng (tương đương 498 triệu USD), diện tích sử dụng đất 32,6ha.

Đây là dự án thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển của Chính phủ.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được đầu tư, đi vào hoạt động chính thức sau 7 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu bình quân năm đạt gần 1.300 triệu USD; tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Dự kiến, dự án sẽ động thổ vào giữa đến cuối tháng 4/2021 và chính thức đi vào sản xuất vào cuối tháng 10 năm nay.

Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam là dự án đầu tư thứ cấp đầu tiên tại khu công nghiệp Sông Khoai và cũng là dự án đầu tư đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào khu kinh tế ven biển Quảng Yên kể từ khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập hồi tháng 9/2020.

Theo báo cáo thẩm định của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh, quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án diễn ra trong vòng 6 ngày (sớm hơn 12 ngày so với quy định) và được tỉnh cho ý kiến chấp thuận chỉ trong 1 ngày.

Được biết, Jinko Solar Hong Kong là một trong những nhà sản xuất tấm quang năng (pin năng lượng mặt trời) lớn và tiên tiến nhất trên thế giới. Năm 2019, doanh nghiệp này xếp vị trí thứ nhất và nắm giữ 12,6% thị trường toàn cầu.

Để tiếp tục mở rộng diện sản xuất, đoàn khảo sát của doanh nghiệp này đã đến Việt Nam 2 lần để khảo sát tổng cộng hơn 20 tỉnh thành, hơn 30 khu công nghiệp ở Việt Nam và quyết định lựa chọn khu công nghiệp Sông Khoai để đầu tư sau khi phân tích và so sánh với nhiều khu công nghiệp khác.

Tin mới lên