M&A

'Đại gia' Thái Lan Gulf Energy Development Plc chi 40 triệu USD mở rộng đầu tư tại Việt Nam

(VNF) - Gulf Energy Development Plc, nhà sản xuất điện tư nhân hàng đầu của Thái Lan, có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng cách mua lại 70,5% cổ phần của Global Mind Investment Management Pte (GMIM) từ Nech Opportunities Fund VCC với tổng số vốn đầu tư trị giá 40 triệu USD (1,2 tỷ baht).

'Đại gia' Thái Lan Gulf Energy Development Plc chi 40 triệu USD mở rộng đầu tư tại Việt Nam

'Đại gia' Thái Lan Gulf Energy Development Plc chi 40 triệu USD mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Việc mua cổ phiếu được thực hiện thông qua Kolpos Pte do Gulf Energy Development Plc sở hữu 100%. Kolpos Pte được thành lập tại Singapore nhưng điều hành các hoạt động tại thị trường Việt Nam.
 
Global Mind Investment Management Pte là công ty được đăng ký tại Singapore, hoạt động đầu tư trực tiếp và gián tiếp liên quan đến năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, thủy điện và năng lượng gió, cũng như các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng như cảng và nhà kho. Mục tiêu đầu tư vào Global Mind Investment Management Pte của Gulf Energy Development Plc là nhằm mở rộng hơn nữa đầu tư tại Việt Nam.
 
Việc mua lại Global Mind Investment Management Pte là một phần trong khoản đầu tư trị giá khoảng 100 tỷ baht của Gulf Energy Development Plc được phân bổ trong 6 năm để mở rộng sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng.

Được biết, Gulf Energy Development Plc thành lập năm 1994, là doanh nghiệp sản xuất điện tư nhân lớn nhất Thái Lan, với danh mục sản phẩm gồm các dự án điện, dự án vận hành hơi nước và nước lạnh cùng các lĩnh vực hoạt động kinh doanh liên quan khác. Công ty này có ít nhất 26 dự án điện đang vận hành.

Tại Việt Nam, Gulf Energy Development Plc đã đầu tư vào nhà máy điện mặt trời TTC 01 và TTC 02 tại Tây Ninh của Tập đoàn Thành Thành Công.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đầu tư vào Mekong Solar Farm và Mekong Wind Farm tại Bến Tre.

Tin mới lên