Tài chính quốc tế

Đại gia thế giới 'đổ xô' mua nhà tại Kenya

(VNF) - Bên cạnh các địa điểm quen thuộc như London, Rome hay Paris, những doanh nhân giàu có trên thế giới đang dành nhiều sự quan tâm đến bất động sản ở Kenya để tìm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Đại gia thế giới 'đổ xô' mua nhà tại Kenya

Giới trung lưu của Anh, Mỹ, và Italy đang "ráo tiết" tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Kenya.

Kenya là một đất nước nằm ở miền Đông châu Phi, có diện tích 582.650 km2, đứng thứ 46 trên thế giới. Đất nước này không hấp dẫn bởi những trung tâm thương mại xa hoa, những toà nhà cao chọc trời nhưng đây lại là vùng đất lý tưởng để khám phá thiên nhiên hoang dã.

Kenya là một trong năm địa điểm có nhiều người giàu có sinh sống nhất tại châu Phi, theo nghiên cứu của Knight Frank, một nhà tư vấn bất động sản tại London.

Mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây bị chi phối bởi các gia đình giàu có từ thành phố Nairobi nhưng khoảng 4% dân số có thu nhập cao trên toàn cầu quan tâm đến việc sở hữu ít nhất một ngôi nhà ở Kenya.

Giới trung lưu nước Anh đại diện cho nhóm người mua tiềm năng lớn nhất quan tâm đến bất động sản tại Kenya, tiếp theo là người Nam Phi (16%), người Tây Ban Nha (11%), Mauritian, Mỹ và Italy, theo Knight Frank.

Kenya thu hút hơn 1,4 triệu du khách đến đất nước này trong năm 2017, nhiều người trong số họ đến từ các vùng khác của châu Phi.

Một vài nét hấp dẫn của Kenya hấp dẫn giới "lắm tiền nhiều của":

Nairobi  là một trong những thành phố lớn và thú vị nhất châu Phi.

Thủ đô Nairobi của Kenya đã hình thành trong vòng một thế kỷ từ một đầm lầy nước lợ không có người ở, trở thành một thủ đô hiện đại phát triển mạnh.

Các khu vực ven biển và vùng nông thôn ở Kenya là những điểm đến phổ biến cho khách du lịch khi đến Kenya.

Mùa du lịch của Kenya kéo dài khoảng 40 tuần trong năm, thêm vào đó, khu vực này không hề bị ảnh hưởng bởi bão lớn hoặc điều kiện thời tiết cực đoan.

Watamu là bãi biển rất đẹp với bờ biển trắng mịn trải dài.

Watamu là thiên đường cho việc lặn ngắm san hô và bơi lội. Bên cạnh đó, Watamu là "mái nhà" của loài rùa xanh và đồi mồi quý hiếm.

Kenya là thiên đường du lịch cho những ai đam mê khám phá thế giới động vật hoang dã.

Với nhiều khu bảo tồn thiên nhiên và công viên quốc gia, Kenya là thiên đường du lịch cho những ai yêu thiên nhiên và đam mê khám phá thế giới động vật hoang dã.

Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara nằm ở tỉnh Narok của Kenya, tiếp giáp với vườn quốc gia Serengeti (Tanzania). Khu bảo tồn đặc biệt nổi tiếng với số lượng sư tử, báo hoa mai, báo gêpa, ngựa vằn, linh dương Thomson, linh dương đầu bò di cư từ Serengeti đến hàng năm.

>> Top 10 người giàu nhất Trung Quốc: 9 người là tỷ phú tự thân

Tin mới lên