Thị trường

Đại học HUFLIT hợp tác đào tạo cùng Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Khoa Kinh tế - Tài chính, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) vừa ký kết hợp tác.

Đại học HUFLIT hợp tác đào tạo cùng Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA)

Đại học HUFLIT hợp tác đào tạo cùng Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA).

Buổi lễ ký kết diễn ra vào sáng ngày 24/6/2022 tại TP. HCM. Theo thỏa thuận đã được ký, các bên sẽ hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác có hiệu quả các tiềm năng về chuyên môn, thực hành nghề nghiệp trong việc hỗ trợ đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Qua đó, VFCA sẽ đồng hành cùng nhà trường trong các công tác đào tạo các môn học, chủ đề có liên quan đến tài chính, công nghệ tài chính (Fintech).

VFCA cùng nhà trường sẽ phối hợp trao đổi chuyên môn nhằm tăng cường tính ứng dụng trong chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng thực hành nghề nghiệp có liên quan đến tài chính, Fintech cho sinh viên của trường. Đồng thời, từng bước phát triển nghiên cứu, ứng dụng phục vụ cho sự phát triển của các bên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lê Long Giang, Chủ tịch VFCA cho hay sau 3 năm hoạt động, cơ cấu của hiệp hội đến nay đã tương đối hoàn chỉnh. Hiện tại, VFCA đã có văn phòng tại Hà Nội, cơ sở phía Nam, có cơ quan ngôn luận riêng,… Thành viên của Hiệp hội bao gồm nhiều chuyên gia đầu ngành về tài chính, quản lý, đều là những chuyên gia có kinh nghiệm sâu, rộng, luôn sẵn hàng hỗ trợ, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệp cho sinh viên.

“Những hội viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà trường và các bạn sinh viên trong việc cập nhật kiến thức thực tiễn, kiến tập, thực tập, thậm chí có thể làm việc có lương khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với HUFLIT - một ngôi trường đã có chất lượng đào tạo chất lượng, tôi tin rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ đi xa và đạt được nhiều thành công”, ông Giang nói.

Đại diện VFCA phát biểu tại buổi ký kết.

Chia sẻ thêm tại buổi ký kết, ông Trương Gia Bảo, Phó Chủ tịch VFCA nhận định trong bối cảnh Blockchain, chứng khoán bùng nổ, các bạn trẻ cần có kiến thức vững để tránh được rủi ro khi tiếp cận với thị trường này. Ông Bảo cho rằng các trường đại học cần thiết bổ sung các môn học về quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên, ở thời kỳ siêu lạm phát thì điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết.

“Chúng ta phát triển song song với lạm phát, các bạn trẻ tiếp cận với việc cho vay quá dễ dàng, do đó việc gia tăng kiến thức nền tảng về tài chính là rất cần thiết. Thông qua việc hợp tác, VFCA không chỉ mong muốn đồng hành cùng nhà trường trong việc cung cấp kiến thức về Blockchain mà còn hi vọng có thể đồng hành cùng nhà trường trong nhiều hoạt động hơn nữa như cung cấp các kiến thức tài chính, quản lý tài chính cá nhân, thực chiến, thông tin tài chính, kinh tế cập nhật", ông Bảo nói.

Về phía HUFLIT, PGS.TS Trần Mạnh Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ mong muốn thông qua việc ký kết hợp tác với hiệp hội, các sinh viên trường sẽ tiếp cận được nền tảng kiến thức mới mẻ, sâu, rộng hơn từ các chuyên gia đầu ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó áp dụng hiệu quả vào thực tiễn.

Theo đó, phạm vi hợp tác của 2 bên sẽ tập trung vào việc triển khai các trụ cột chính gồm: các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập nghề nghiệp của sinh viên; các chương trình đào tạo, tư vấn, hướng nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Cùng với đó là các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, dịch vụ, chuyển giao khoa học công nghệ; quỹ học bổng, tài trợ hoạt động nghiên cứu cùng với tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Tin mới lên