Tài chính tiêu dùng

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng lần thứ 2

(VNF) - Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh các doanh nghiệp vì cộng đồng – “Saigon Times CSR 2020 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam được trao tặng danh hiệu này.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng lần thứ 2

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng lần thứ 2.

Năm 2020 là năm mà nền kinh tế trong nước cũng như thế giới chịu nhiều biến động và  ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn, thông qua quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp", Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 9 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội cộng đồng, trong đó dành gần 6 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch, bao gồm: chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng dịch Covid-19; trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng vũ trang, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Dai-ichi Life Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp BHNT đầu tiên trên thị trường kịp thời ra thông báo cam kết chi trả và ưu tiên giải quyết nhanh các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng do nhiễm Covid-19, triển khai nhiều hình thức giao dịch linh hoạt nhằm mang đến sự an tâm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho khách hàng trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, quỹ trách nhiệm xã hội "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 3 tỷ đồng để triển khai hàng loạt các chương trình “Kết nối triệu yêu thương” ý nghĩa như hiến máu nhân đạo tại Bắc Ninh, Cần Thơ và TP. HCM với 783 đơn vị máu được hiến tặng; phẫu thuật mắt từ thiện đem lại ánh sáng cho 500 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể tại TP. HCM, Đắk Lắk và Kiên Giang; hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; tài trợ hơn 380 triệu đồng cho dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường tại Quảng Nam…

Trong hơn 13 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, công ty đã tiên phong khởi xướng nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng trên khắp cả nước, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động xã hội từ thiện với số tiền đóng góp hơn 42 tỷ đồng.

Là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007 và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn. 

Ngày 3/10/2018, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp giấy phép chấp thuận cho đợt tăng vốn thứ tám lên gần 7.700 tỷ đồng để đầu tư mở rộng kinh doanh. Với việc tăng vốn này, Dai-ichi Life Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn đầu tư lớn nhất thị trường.

Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng, “phủ sóng” khắp 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.500 nhân viên và 92.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp.  

Tin mới lên