Tài chính quốc tế

Đài Loan: 11 phụ nữ Việt Nam bị bắt vì tham gia đường dây bán dâm

(VNF) - Tờ Taiwan News ngày 15/1 dẫn thông tin từ Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho hay cảnh sát thành phố Đài Nam (Đài Loan) mới đây đã bắt giữ 11 phụ nữ Việt Nam và một “tú bà” gốc Việt vì nghi ngờ tham gia một đường dây bán dâm.

Đài Loan: 11 phụ nữ Việt Nam bị bắt vì tham gia đường dây bán dâm

Một phụ nữ bị bắt trong vụ triệt phá dường dây mại dâm.

Theo NIA, cơ quan này đã đã được thông báo về đường dây bán dâm của một “tú bà” gốc Việt Nam từ một nguồn tin mật. Họ đã phối hợp với văn phòng công tố Đài Nam để tiến hành điều tra đường dây này.

Tới ngày 8/1, lực lượng chức năng địa phương đã ập vào 3 tiệm mát xa ở thành phố Đài Nam và bắt quả tang nhóm phụ nữ đang bán dâm. Họ đã bắt được 9 người phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam, người trẻ nhất 18 tuổi.

Được biết, cả 9 người này đều nhập cảnh vào Đài Loan theo dạng visa du lịch hoặc ưu đãi visa.

Cảnh sát tiến hành kiểm tra tại hiện trường.

Đồng thời, họ cũng đã tiến hành bắt giữ “tú bà” gốc Việt Nam mang họ Nguyen, người quản lý 3 tiệm mát xa trên.

Theo NIA, người phụ nữ 45 tuổi này đã sống ở Đài Loan được hơn 20 năm, có chồng người Đài Loan và hiện đã nhập tịch Đài Loan. Bà Nguyen trước đó cũng có tiền án, tiền sự về buôn người và cầm đầu đường dây mại dâm.

Cảnh sát Đài Nam cho biết bà Nguyen và đồng phạm đã mở ra 3 nhà thổ trá hình, dưới danh nghĩa là “các trung tâm mát xa chăm sóc sức khỏe” và chuyên tuyển các du khách Việt Nam trốn lại hòn đảo làm nhân viên. Nguyen được cho là đã đăng ảnh các cô gái trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho hoạt động mại dâm.

Nguyen được cho là đã đăng ảnh các cô gái trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho hoạt động mại dâm.

Thêm vào đó, cảnh sát Đài Nam còn bắt giữ 2 đối tượng Việt Nam ở sân bay khi họ vừa tới Đài Loan và dự định trốn lại để hành nghề mại dâm.

Theo truyền thông Đài Loan, những phụ nữ bán dâm trong đường dây của Nguyen thường cung cấp dịch vụ với giá từ 1.200 Đài tệ tới 2.000 Đài tệ (khoảng 40-65 USD).

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, các cô gái cho biết trung bình họ tiếp từ 5-6 khách một ngày.

Trong quá trình triệt phá đường dây mại dâm này, cơ quan chức năng Đài Loan tịch thu số tiền mặt 580.000 đài tệ (tương đương 436 triệu đồng) và 3,1 triệu đồng tiền Việt Nam ngay tại hiện trường.

Bà Nguyễn hiện bị điều tra với các cáo buộc vi phạm luật thuê lao động và luật về đạo đức tình dục, trong khi 11 cô gái Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi Đài Loan.

Xem thêm >> Ba Lan bắt cựu nhân viên an ninh vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Tin mới lên