Nhân vật

Đại tá 43 tuổi làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

(VNF) - Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, được điều động giữ chức giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Đại tá 43 tuổi làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Đại tá Vũ Hồng Văn, tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Sáng 27/11, thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, công bố quyết định điều động và bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Đại tá Vũ Hồng Văn, sinh năm 1976, quê Hưng Yên. Trước khi làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đại tá Vũ Hồng Văn là Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20, Bộ Công an).

Tháng 6/2018, đại tá Vũ Hồng Văn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thay thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nghỉ hưu theo quy định.

Cũng trong sáng nay, Bộ Công an đã công bố quyết định điều động thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Trưởng Phòng Tham mưu, Cục An ninh đối ngoại làm Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, ngày 12/9, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh và tạm thời giao quyền cho phó giám đốc Văn Quyết Thắng phụ trách Công an tỉnh này đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015 khi trực tiếp phụ trách, để Phòng Cảnh sát giao thông (đồng chí trực tiếp phụ trách) xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, trong đó có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Trước khi bị cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Tiến Mạnh đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật Đảng.

"Vi phạm, khuyết điểm của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh", Ban Bí thư nhận định.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên