Tài chính tiêu dùng

Đắk Nông: Bắt Giám đốc lừa đảo, trốn thuế hơn 8 tỷ đồng

Bà Lê Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Nhân đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Đắk Nông: Bắt Giám đốc lừa đảo, trốn thuế hơn 8 tỷ đồng

Đối tượng Lê Thị Hồng (Ảnh: Q. Minh)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can, khám xét nơi ở đối với Lê Thị Hồng (SN 1972), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Nhân, ở thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Lê Thị Hồng đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng của một công ty và một cá nhân với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016 đến 2017, Công ty Nam Nhân còn thực hiện 58 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hoán đổi ki ốt, sạp chợ với mục đích chuyển nhượng 108 điểm kinh doanh tại chợ Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp cho 44 hộ dân, tiểu thương kinh doanh với tổng số tiền trên hợp đồng là hơn 22 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng là hơn 2 tỷ đồng nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai nộp thuế.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên