Nhân vật

Đàm Vĩnh Hưng và loạt ‘sao’ Việt bị mời làm việc vì tung tin sai về virus Corona

(VNF) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM, đơn vị này đã mời các nghệ sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đến làm việc vì những người này đã đăng thông tin không đúng sự thật về dịch virus Corona.

Đàm Vĩnh Hưng và loạt ‘sao’ Việt bị mời làm việc vì tung tin sai về virus Corona

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đưa tin sai sự thật về 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Bệnh viên Chợ Rẫy tử vong.

Cụ thể, vào ngày 26/1, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã chết. Đây là thông tin không đúng sự thật . Sở TTTT TP. HCM cho biết sau đó Đàm Vĩnh Hưng đã xóa nội dung này. Sở này cho biết hiện chưa liên lạc được với Đàm Vĩnh Hưng qua điện thoại nên đã gửi giấy mời làm việc đến nơi cư trú của nam ca sĩ này.

Cũng trong ngày 26/1, Cát Phượng đăng trên trang cá nhân với nội dung "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Cát Phượng kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus cho an toàn.

Sở TTTT TP. HCM cho biết hiện Cát Phượng đang ở quê và sẽ đến làm việc vào ngày 5/2. Sở này cũng đã yêu cầu Cát Phượng gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona. Hiện, Facebook của Cát Phượng không còn chia sẻ những bài viết liên quan.

Ngày 31/1, Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang facebook cá nhân thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona. Nhưng thực tế thời điểm đó, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Thông tin của Ngô Thanh Vân cũng đã được gỡ bỏ.

Sở TTTT TPHCM cho biết sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Trước đó, hàng loạt địa phương trên cả nước như Phú Thọ, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu….đã triệu tập các cá nhân tung tin sai sự thật về dịch bệnh Corona đến làm việc. Nhiếu cá nhân đã bị phạt tiền lên đến hàng chục triệu đồng vì hành vi này. Theo ghi nhận của VietnamFinance, hiện, mức phạt cao nhất là 30 triệu đồng dành cho đối tượng Trần Văn Tùng vì thông tin sai sự thật trên Facebook về 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhập Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu.

Tin mới lên