Tài chính

Dân quê chơi tiền ảo: 2 năm lãi gấp 150 lần

(VNF) – Người dân nhiều huyện ở tỉnh Bắc Giang tìm mọi cách xoay tiền để đầu tư vào tiền ảo Aloscoin kể cả cắm cả nhà đất, với hy vọng sớm thoát nghèo sau vài tháng.

Dân quê chơi tiền ảo: 2 năm lãi gấp 150 lần

Ảnh minh họa

Những vụ huy động vốn bằng tiền ảo từ hàng chục đến trăm triệu USD, hay sự lên xuống thất thường của những Bitcoin, Ethereum... tưởng như chỉ là câu chuyện của giới đầu tư tài chính chuyên nghiệp thế nhưng giờ đây, những đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo) đã tràn về các vùng quê.

Những ngày gần đây, tại nhiều huyện của tỉnh Bắc Giang, người dân bàn tán xôn xao về một đồng tiền ảo có tên Aloscoin (AOC). Nhiều người cho biết, đầu tư vào AOC sẽ là một cách thoát nghèo chỉ sau vài tháng, một số người thậm chí bỏ kinh doanh, buôn bán, cắm nhà, vay nóng đổ vào tiền ảo AOC để đầu tư…

Các chuyên gia "tự nhận"

Những người tự nhận mình là chuyên gia thuyết phục người dân, rằng đầu tư vào AOC sẽ giúp họ thoát nghèo chỉ sau vài tháng. Theo ghi nhận, nhiều người dân được cho là bỏ cả việc kinh doanh thường ngày, "cắm nhà", vay nóng để đổ vào tiền ảo AOC đầu tư.

"Họ nói nếu mà qua 1 năm, bọn chị mang quang gánh đi gánh tiền", một người phụ nữ tên N. tham gia đầu tư tiền ảo AOC cho hay.

3 tháng trước, chị N. dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được - khoảng 400 triệu đồng - đầu tư vào đồng tiền ảo có tên là AOC. Giờ mỗi tháng như chị khoe được vài chục triệu tiền lãi. Chị chia sẻ đang tính bỏ nghề bán quần áo, vay nóng để đầu tư thêm.

"Vừa rồi, chị phải vay lãi 2 triệu đồng/ngày để đầu tư gói to này. Tiền kia toàn là tiền của chị. Thấy nó tốt quá chị mê muội quá, làm gói to để hưởng khuyến mãi", chị N. bộc bạch.

Một người phụ nữ khác năm nay đã 58 tuổi, vài tháng trước có người quen kêu gọi đầu tư vào tiền ảo - rằng sẽ lãi rất cao. Dù chưa biết mặt mũi đồng tiền ảo sấp ngửa như thế nào, bà vẫn mang sổ "cắm" lấy hơn 200 triệu đồng để đầu tư.

"Làm sổ chiều hôm nay, sáng ngày kia lên lĩnh tiền luôn. Đầu tư vào đây hết luôn", người phụ nữ quả quyết.

AOC là gì?

Tại sự kiện AOC được tổ chức tại Bắc Giang, một người đàn ông tự nhận là Chủ tịch CLB AOC Việt Nam đang say sưa thuyết trình về đồng tiền ảo. Hội trường hơn 300 người chật kín, đa số là người già và người lớn tuổi - những người lâu nay chỉ biết lam lũ làm lụng.

Đây là lần đầu tiên họ nghe về Công nghệ 4.0, về kĩ thuật số, về viễn cảnh của đồng tiền ảo ưu việt AOC. Tại đây, ai cũng tròn xoe mắt, ngơ ngác.

Ông Nguyễn Tuấn Giảng - Chủ tịch Câu lạc bộ Aloscoin Việt Nam phát biểu:

"Theo các nhà khoa học, thì tháng 5/2018, đồng tiền AOC sẽ đạt ngưỡng 2 USD. Năm 2020, đồng tiền này sẽ đạt mức 300 USD... Ai không tin rồi sẽ tin. Ai chưa hiểu rồi sẽ hiểu. Ai chưa biết rồi sẽ biết.

Đồng tiền AOC sẽ đem tới cho tất cả các anh chị - những người đam mê, những người nhiệt tình, những người làm việc hết mình và những người cầu mong thay đổi cuộc sống của mình... thì họ sẽ hạnh phúc, thì họ sẽ giàu sang".

Ông Nguyễn Tuấn Giảng - Chủ tịch Câu lạc bộ Aloscoin Việt Nam

Từ 2 USD lên 300 USD, mức lợi suất đạt tới 150 lần chỉ trong vòng 2 năm, nếu đúng sự thật, thì có lẽ ai tham gia cũng sẽ "một bước lên tiên". Dù không biết liệu có thật hay không nhưng có người đăng ký ngay cả tỷ đồng.

Tin mới lên