M&A

Đấu giá thành công, C&T hoàn tất xử lý nợ với DATC

Toàn bộ khoản nợ 431 tỷ đồng của Công ty Cổ Phần Xây dựng và Kinh doanh vật tư (C&T) vừa được DATC đấu giá thành công, với giá trúng thầu 70,1 tỷ đồng.

Đấu giá thành công, C&T hoàn tất xử lý nợ với DATC

Một dự án trọng điểm của C&T tại thành phố Hà Tiên.

Trước đó, DATC là chủ nợ của công ty này với số tài sản đảm bảo gồm 42 lô đất tại dự án Hà Tiên, Kiên Giang (tổng diện tích khoảng 22.123 m2); 9 sổ đỏ đất nông nghiệp tại Củ Chi, TP.HCM (tổng diện tích khoảng 41.264 m2, tài sản bên thứ ba bảo lãnh); 8 sổ đỏ đất nông nghiệp tại Long An (tổng diện tích 14.616 m2, tài sản bên thứ ba bảo lãnh); hợp đồng mua bán căn hộ 584 là A15-5 (diện tích là 114 m2); một nền đất biệt thự tại quận 12, TP.HCM (diện tích là 390 m2).

Sau khi đấu giá thành công, toàn bộ tài sản trên đồng thời được giải chấp. Do đó, C&T hiện có đầy đủ cơ sở pháp lý để giao dịch các tài sản nêu trên.

Theo đại diện C&T, công ty và nhà đầu tư đang thỏa thuận phương án hoán đổi các khoản nợ thành cổ phần. Động thái này giúp công ty chấm dứt tình trạng nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Theo các chuyên gia tài chính, chuyển nợ thành vốn góp giúp “giải phóng” doanh nghiệp khỏi nợ nần, khả năng thanh toán được cải thiện. Đồng thời, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn vốn vay mới để đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Đây là phương thức đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Ngay sau khi có thông tin hoàn tất xử lý nợ, cổ phiếu của C&T (mã CNT) nhanh chóng tăng mạnh với hai phiên liên tiếp tăng kịch trần trong đầu tháng 11. Kèm theo đó, mã CNT cũng ghi nhận khối lượng giao dịch vô sôi động.

Báo cáo tài chính năm 2018, C&T đạt doanh thu thuần hơn 347 tỷ đồng. Năm 2019, mục tiêu doanh thu của công ty đạt 470 tỷ đồng. Tính đến đầu quý III, công ty này đã hoàn thành 80% chỉ tiêu kinh doanh.

Tin mới lên