Đô thị

Đầu tư hơn 10 tỷ USD xây dựng Dự án công viên Dược quốc tế tại Hải Dương

Sáng 15/2, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương cùng các nhà đầu tư Ấn Độ đã có cuộc họp bàn về việc đầu tư dự án Công viên dược quốc tế tại Hải Dương. Theo dự kiến, dự án công viên dược quốc tế có kinh phí đầu tư từ 10 đến 12 tỷ USD với quy mô 960ha sẽ được triển khai tại tỉnh Hải Dương.

Công ty Sri Avantika Contractor Limited (Công ty Sri Avantika) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ về lĩnh vực phát triển hạ tầng công viên dược và khu công nghiệp công nghệ cao.

Dưới sự giới thiệu của ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện Công ty Sri Avantika đã tiến hành khảo sát đầu tư dự án công viên dược quốc tế tại Việt Nam. Sau quá trình khảo sát kỹ lưỡng các địa bàn tại Việt Nam, cân đối các lợi thế cũng như nhược điểm của từng địa phương, các nhà đầu tư Ấn Độ đã quyết định lựa chọn Hải Dương là nơi hợp tác đầu tư xây dựng công trình công viên dược quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tại buổi làm việc hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Theo thông tin ban đầu, vị trí đề xuất đầu tư thuộc địa bàn 3 huyện gồm: huyện Gia Lộc, huyện Thanh Miện và huyện Bình Giang với tổng diện tích quy hoạch khoảng 960 ha.

Những địa bàn này nắm giữ nhiều lợi thế thuận lợi để đầu tư xây dựng, trong đó phải kể đến những lợi thế như: tiếp giáp nút giao thông kết nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, có sự kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận; dự án nằm trong quy hoạch vùng công nghiệp trọng điểm, nhiều khả năng được Chính phủ chấp thuận là vùng kinh tế chuyên biệt với nhiều chính sách ưu đãi.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư Dự án Công viên dược phẩm Việt-Ấn giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ. 

Trong buổi làm việc, với tinh thần hợp tác cùng phát triển, nhà đầu tư Ấn Độ và đại diện phía UBND tỉnh Hải Dương rất tích cực thảo luận, đề xuất các phương án triển khai với mong muốn hợp tác đầu tư xây dựng công trình công viên dược quốc tế thành công.

Thể hiện tinh thần thiện chí hợp tác, đại diện UBND tỉnh Hải Dương khẳng định những vấn đề nằm trong phạm vi pháp luật cho phép tỉnh Hải Dương cam kết sẽ giải quyết ngay; đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan cấp trên, tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp kiến nghị, giải quyết để kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng thể hiện sự hoan nghênh và khẳng định lựa chọn Hải Dương là sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư, phù hợp với chính sách ngoại giao của hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Tỉnh Hải Dương cam kết hỗ trợ cho nhà đầu tư ở mức cao nhất để triển khai dự án công viên dược quốc tế tại Hải Dương được thành công và thuận lợi. Đồng thời, đề nghị nhà đầu tư xây dựng dự án công viên dược có tầm cỡ quốc tế, mang lại giá trị kinh tế và tinh thần cho tỉnh Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tin mới lên