M&A

Đầu tư hơn 4 tỷ đồng vào Hoá chất Miền Nam, Vinachem muốn thu về gấp 30 lần từ thoái vốn

(VNF) - Ngày 12/12 tới đây, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam sẽ bán đấu giá 416.516 cổ phần tại Công ty Cổ phần Nhập khẩu Hóa chất Miền Nam (Southchimex) với giá khởi điểm lên đến 253.300 đồng/cổ phần.

Đầu tư hơn 4 tỷ đồng vào Hoá chất Miền Nam, Vinachem muốn thu về gấp 30 lần từ thoái vốn

Đầu tư hơn 4 tỷ vào Hoá chất Miền Nam, Vinachem muốn thu về gấp 30 lần từ thoái vốn

Số cổ phần mà Vinachem sắp sửa đem ra đấu giá tương ứng gần 49% vốn điều lệ tại Southchimex.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán của Vinachem, tại ngày 31/12/2018, khoản đầu tư vào Southchimex được ghi nhận giá gốc hơn 4,1 tỷ đồng. Như vậy, nếu thương vụ đấu giá thành công, Vinachem sẽ thu về tối thiểu 117 tỷ đồng, gấp gần 30 lần giá trị đầu tư.

Southchimex là doanh nghiệp liên kết với Vinachem. Tiền thân của Southchimex là doanh nghiệp nhà nước, được thành lập năm 1975 và chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ ngày 1/8/2007.

Southchimex hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh phân bón nội địa và các loại vật tư hóa chất công nghiệp trong nước và nhập khẩu.

Về phân bón, Southchimex phân phối các loại sản phẩm của các nhà máy Phân lân Ninh Bình, Văn Điển, Lâm Thao lớn nhất ở dày khắp các tỉnh phía Nam, Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long, cao nguyên Nam Trung Bộ với sản lượng tiêu thụ gần 200.000 tấn/năm.

Bên cạnh đó, công ty còn phân phối các sản phẩm mới của các công ty thành viên của Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam như Urê Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai,…

Bên cạnh mảng kinh doanh phân bón là thế mạnh, Southchimex còn chuyên nhập khẩu và kinh doanh các nguyên liệu hóa chất như Sodium Sulphate, Soda Ash Light, Lưu Huỳnh, ….phục vụ cho khách hàng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất bột giặt, sản xuất Silicat, thủy tinh, dệt nhuộm, chất tạo bọt,….

Tin mới lên