Công nghệ

Đầu tư NFT dễ dàng hơn với hình thức mua trước trả sau

(VNF) - Mua trước trả sau đang trở thành xu hướng tài chính mới, phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, kể cả thị trường NFT. Hình thức này giúp các nhà đầu tư chỉ cần trả 1/4 tổng số tiền mua NFT, phần còn lại chia thành nhiều đợt thanh toán ngắn hạn không lãi suất, rất tiện lợi.

Mua trước trả sau NFT

Cơ hội đầu tư từ “cơn sốt” NFT

Thuật ngữ NFT đã xuất hiện từ năm 2012 và phổ biến tại nhiều nước phát triển như Anh, Mỹ, Trung Quốc,… Tuy nhiên, một vài năm gần đây, NFT mới thực sự bùng nổ, lan rộng trên toàn thế giới, trở thành xu hướng đầu tư thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều người.

NFT (Non-Fungible Token) là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái Blockchain. Nói cách khác, đây chính là một dạng tài sản kỹ thuật số, có chữ ký số riêng biệt đảm bảo tính độc nhất, công khai và quyền sở hữu duy nhất cho người dùng.

NFT là thuật ngữ viết tắt của Non-Fungible Token

Trong năm 2021, thị trường NFT đã chứng kiến nhiều tài sản NFT được giao dịch với mức giá cực “khủng” như: CryptoPunks #7084 (7,5 triệu USD), Grimes NFT (6 triệu USD), mã nguồn World Wide Web NFT (5,4 triệu USD), Doge NFT (4 triệu USD), dòng Tweet đầu tiên (2,9 triệu USD),... Theo thống kê mới nhất của DappRadar, tính đến tháng 1/2022 thị trường NFT ghi nhận mức giao dịch đạt 5,3 tỷ USD, có hơn 100 bộ sưu tập NFT được định giá 14,8 tỷ USD.

Dòng Tweet NFT trị giá 2,9 triệu USD

Tại Việt Nam, NFT đang dần đến gần hơn với người dùng qua các lĩnh vực khác nhau (game, nghệ thuật, thời trang,…) và đem tới nhiều cơ hội phát triển, đầu tư mới mẻ cho họ. Trong đó, một số sản phẩm NFT nổi bật là: tựa game Axie Infinity với tổng vốn hóa thị trường gần 1,3 tỷ USD, tác phẩm nghệ thuật "Hoa mai may mắn" trị giá 23,000 USD của họa sĩ Xèo Chu 14 tuổi, hay phòng trưng bày nghệ thuật ảo Hoi An Soul,…

Mua trước trả sau – “Chìa khóa vàng” giúp đầu tư NFT dễ dàng

Đứng trước xu hướng phát triển của NFT cũng như những tiềm năng mà thị trường này mang lại, đầu tư NFT ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc tham gia vào thị trường NFT hiện vẫn gặp không ít rào cản như: khó tiếp cận sản phẩm NFT, thủ tục thanh toán phức tạp, định giá NFT không chính xác… khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Xu hướng đầu tư NFT

Để giải quyết những vấn đề ấy hình thức Mua trước trả sau (Buy now pay later – BNPL) đã được đưa vào thị trường NFT, đem tới nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Một trong những nền tảng tiên phong trong lĩnh vực này chính là bePAY - NFT Marketplace chuyên biệt dành cho KOLs toàn cầu.

Vào ngày 31/3/2022, sàn giao dịch bePAY đã chính thức cho phép người dùng mua NFT “trả góp”. Với tính năng Mua trước trả sau, bePAY giúp việc đầu tư NFT trở nên dễ dàng, tiện lợi bởi các ưu điểm:

 • Có thể mua NFT mọi lúc, mọi nơi.
 • Mua trước trả sau – khoản thanh toán được chia ra thành các kỳ hạn ngắn, giúp giảm áp lực tài chính cho người mua.
 • Không phát sinh lãi suất nếu thanh toán đúng hạn.
 • Thủ tục đăng ký, thao tác sử dụng BNPL đơn giản, dễ thực hiện.
 • Tích hợp công thức TRUPPA giúp định giá NFT chính xác nhất.
 • Mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm NFT độc đáo.
bePAY - Nền tảng NFT Marketplace tiên phong trong việc áp dụng BNPL

Ngoài ra, với những người sáng tạo nội dung hay người bán NFT trên nền tảng, tính năng BNPL cũng giúp họ thu hút được nhiều người mua hàng tiềm năng, tăng doanh thu, tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ,…

“Với hình thức mua trước trả sau kết hợp cùng thế mạnh của công nghệ Blockchain, bePAY sẽ là nền tảng cung cấp giải pháp tài chính tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn cho người dùng, mà vẫn đảm bảo tính an toàn và minh bạch của hệ thống”, CEO của bePAY - Anh Bách Phạm chia sẻ.

Tính năng Mua trước trả sau của bePAY hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của hình thức Mua trước trả sau đối với các sản phẩm NFT được đăng bán trên nền tảng bePAY như sau:

- Người mua sản phẩm NFT sẽ được thanh toán tổng số tiền mua hàng trong 4 lần:

 • Tại thời điểm mua NFT: thanh toán 25% tổng số tiền
 • Sau đó thanh toán 25% tổng số tiền (hai tuần một lần)

- Nếu điểm tín dụng thấp, tỷ lệ trả góp sẽ là 50% - 15% - 15% - 20%.

Tính năng Mua trước trả sau trên bePAY

Một số lưu ý:

 • Người dùng cần đăng ký tài khoản trên bePAY và thực hiện KYC, sau đó nhận số tiền tín dụng khởi điểm để sử dụng tính năng BNPL.
 • Nếu thanh toán không đúng hạn, người dùng sẽ phải chịu phí trả chậm 0,2 – 0,5 %/tuần (tính trên số tiền trả góp chưa thanh toán).
 • Trong vòng 6 tuần nếu không thanh toán tiền, NFT sẽ bị lấy lại và bán thanh lý.

Trong khoảng 3 năm gần đây, Mua trước trả sau phát triển rất mạnh mẽ, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Hình thức này sẽ mở ra nhiều cơ hội để người dùng có thể tiếp cận cũng như đầu tư NFT một cách dễ dàng hơn.

bePAY NFT Marketplace là gì?

bePAY NFT Marketplace là nền tảng giao dịch NFT (NFT Marketplace) tiên phong, chuyên biệt dành cho KOLs toàn cầu. Nền tảng được tích hợp tính năng Mua trước trả sau (Buy Now Pay Later) đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ người dùng sở hữu NFT dễ dàng hơn bằng phương thức mua trả góp.

Với bePAY NFT Marketplace, fan hâm mộ có thể tiếp cận và giao dịch các tác phẩm NFT của thần tượng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://nft.bepay.finance/

NFT là gì?

NFT (Non-Fungible Token) là một loại tài sản kỹ thuật số hiện diện trên chuỗi khối blockchain. Chuỗi khối đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép xác minh danh tính chủ sở hữu cũng như tính xác thực của NFT. Không giống với các tài sản số có thể tái sản xuất vô hạn, mỗi NFT có chữ ký số riêng biệt đánh dấu tính độc nhất. NFT thường được mua bán, trao đổi bằng tiền điện tử hoặc bằng đồng USD. Lịch sử giao dịch NFT sẽ được ghi lại trên chuỗi khối blockchain và không thể bị thay đổi hay bị phá hủy.

Tin mới lên