Đô thị

Đề nghị điều tra thương vụ chuyển nhượng 9.000m2 giữa Kim khí TP. HCM và Đất Xanh

(VNF) - Văn phòng UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Công an thành phố, Thanh tra thành phố, các sở ngành liên quan đề nghị làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Kim khí TP. HCM chuyển nhượng dự án khu đất 9.125m2 (nằm tại phường Phú Thuận, quận 7) cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG).

Đề nghị điều tra thương vụ chuyển nhượng 9.000m2 giữa Kim khí TP. HCM và Đất Xanh

Khu đất 9.000m2 đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên Luxgarden

Văn bản của Văn phòng UBND thành phố nêu rõ Công ty Cổ phần Kim khí TP. HCM là công ty do nhà nước nắm 51% vốn; việc chuyển nhượng khu đất này không thông qua đấu giá, có dấu hiệu bán đất công của nhà nước với giá rẻ.

Hiện khu đất 9.125m2 đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên Luxgarden.

Ngoài ra, văn phòng UBND TP. HCM cũng đề nghị làm rõ sai phạm dự án Bắc Rạch Chiếc.

Cụ thể, dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc có quy mô 82ha, tọa lạc tại phường Phước Long A, quận 9, TP. HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (Res 10) làm chủ đầu tư (Res 10 là thành viên của Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TP. HCM - TNHH MTV).

Dự án này được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định (số 282/QĐ-TTg ngày 15/3/2001) giao đất cho Res 10 để xây dựng hạ tầng kỹ thuật trục chính. Sau khi hoàn chỉnh hạ tầng, Công ty Res 10 phải bàn giao đất để TP. HCM tiếp tục giao đất cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ngay khi chưa đầu tư xong cơ sở hạ tầng Res 10 đã ký kết các hợp đồng kinh tế với nội dung cho một số đơn vị “được quyền tự tổ chức kinh doanh”, dẫn đến các đơn vị này phân lô và thực hiện huy động vốn (thực chất là bán nền đất) cho các cá nhân.

Tin mới lên