Công nghệ

Để Samsung tham gia HĐQT, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn toàn cầu sau 5 năm

(VNF) - Theo Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính, việc hợp tác với Samsung SDS, công ty thành viên của Tập đoàn Samsung, sẽ cụ thể hóa chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới là trở thành tập đoàn toàn cầu với doanh thu tỷ USD.

Để Samsung tham gia HĐQT, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn toàn cầu sau 5 năm

Samsung SDS chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược với Tập đoàn công nghệ CMC

Ngày 26/7 tại Hà Nội, Samsung SDS đã chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược với Tập đoàn công nghệ CMC. Theo đó, Samsung SDS sẽ mua 25% cổ phần và tham gia vào Hội đồng quản trị (HĐQT) của CMC.

Theo thỏa thuận được ký, Samsung SDS và CMC sẽ cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau.

Hợp tác với Samsung SDS, Tập đoàn CMC sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Phía Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC.

Cụ thể, Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm nhà máy thông minh (Smart Factory); giải pháp an toàn thông tin (Security); điện toán đám mây (Cloud); hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (Building Management System); lĩnh vực IoT và giải pháp văn phòng và cửa hàng số ( Digital Signage & NexShop ). Hai bên cũng tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data.

Trong lĩnh vực kinh doanh về nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Chính tin tưởng hợp tác này sẽ tạo nên được những điều thần kỳ trong làn sóng chuyển đổi số, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Chủ tịch CMC cũng nhấn mạnh đến chiến lược của tập đoàn này trong vòng 5 năm tới là thành công ty toàn cầu, nhắm đến thị trường khu vực và thế giới. Đặc biệt là mục tiêu đạt doanh thu tỷ USD trong thời gian tới.

Được biết,quá trình hợp tác giữa Samsung SDS và CMC bắt đầu từ năm 2016. Cụ thể vào tháng 6/2018, Samsung SDS đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với CMC về việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES (Manufacturing Execution System) cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam.

Đến tháng 11/2018, Samsung đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược toàn diện trong hai mảng kinh doanh rất tiềm năng là Samsung SDS (doanh số 8,2 tỷ USD năm 2017) và Dịch vụ viễn thông (Data Center, Cloud) - lĩnh vực đang rất phát triển với doanh số 2,2 tỷ USD.

Hiện CMC Telecom đang là đối tác lớn nhất cung cấp kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn Samsung tại Việt Nam nhờ chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lý nhanh và năng lực hệ thống đảm bảo back-up toàn diện.

Tin mới lên