Xe

Đề xuất giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021

(VNF) - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng, áp dụng đến hết ngày 30/6/2021.

Đề xuất giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021

Đề xuất giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước đến tháng 6/2021

Bộ Tài chính vừa có công văn số 14246/BTC-CST báo cáo Thủ tướng Chính phủ và công văn số 14247/BTC-CST xin ý kiến các bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm gia hạn thêm 6 tháng đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm tại 21 thông tư ban hành trong năm 2020.

Theo Bộ Tài chính, hiện nay dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, các nước châu Âu đang tiếp tục thực hiện các biện pháp tái phong tỏa để hạn chế lây lan của dịch bệnh, ảnh hưởng của dịch bệnh còn nhiều. Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2021 tiếp tục chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, làm suy giảm dòng vốn đầu tư, thương mại, nguồn nhân lực, các kết nối cung ứng và ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng.

Để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã có đề xuất xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Trong đó có đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng, áp dụng đến hết ngày 30/6/2021.

Đồng thời, Bộ Tài Chính cũng đề xuất các bộ ngành đánh giá tình hình thực hiện, rà soát và đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2020) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính cũng xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương ban hành Thông tư điều chỉnh giảm mức thu phí, lệ phí theo trình tự, thủ tục rút gọn và có hiệu lực kể từ ngày ký, để kịp thời tiếp tục hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm: Cắt giảm trang bị, Ford Everest và Ranger 2021 có còn hấp dẫn như trước?

 

 

Tin mới lên