Tiêu điểm

Đề xuất giáng cấp bậc đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền gây rối ở sân bay

(VNF) - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã có đề xuất giáng cấp bậc hàm đối với đại úy Lê Thị Hiền - người đã mắng chửi nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Đề xuất giáng cấp bậc đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền gây rối ở sân bay

Đề xuất giáng cấp bậc đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền

Chia sẻ với báo giới chiều nay (24/9), một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã có đề xuất kỷ luật đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa lên lãnh đạo Công an thành phố.

“Hiện đơn vị đang chờ Giám đốc Công an TP. Hà Nội ký quyết định chính thức và sẽ có thông tin cụ thể về kết quả kỷ luật đối với nữ đại úy", vị này nói và cho biết thêm đã đề xuất lãnh đạo Công an thành phố giáng cấp bậc hàm đối với đại úy Lê Thị Hiền.

Như đã thông tin, chiều 11/8, tại sảnh A - ga đi quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Lê Thị Hiền đi cùng chồng và con đến làm thủ tục chuyến bay VN248, hành trình TP.HCM - Hà Nội.

Trong quá trình làm thủ tục, bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, nhưng sau đó tiếp tục yêu cầu được ký gửi miễn cước thêm 1 kiện hành lý khác. Do đã quá cước nên nhân viên làm thủ tục đã không đồng ý.

Bị từ chối miễn cước hành lý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, to tiếng bằng những lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết sự việc. Khi di chuyển đến khu vực an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay và quay lại quầy thủ tục lớn tiếng quát tháo nhân viên tại đây.

Ngày 22/8, Công an quận Đống Đa đã có văn bản báo cáo Giám đốc Công an TP. Hà Nội về vụ việc. Theo đó, sau khi báo chí đưa tin về việc nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất, Công an quận Đống Đa đã xác minh và xác định nữ hành khách kể trên là đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, quê tại huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

Qua đoạn clip, Công an quận Đống Đa xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của nữ đại úy đã vi phạm về quy tắc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Công an quận Đống Đa đã yêu cầu đại úy Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc, đồng thời gửi báo cáo đề xuất lên Công an TP. Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ cán bộ này để tiến hành kiểm điểm và xác minh, làm rõ sự việc.

Ngày 24/8, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng với Lê Thị Hiền.

Tin mới lên