Tiêu điểm

Đề xuất mở 2 chuyến tàu hỏa 'giải cứu' 10.000 người đang mắc kẹt tại Đà Nẵng

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải lập 2 tuyến tàu hỏa, xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP. HCM, để giải tỏa khoảng 10.000 người đang mắc kẹt tại đây.

Đề xuất mở 2 chuyến tàu hỏa 'giải cứu' 10.000 người đang mắc kẹt tại Đà Nẵng

Còn khoảng 10.000 người đang kẹt ở Đà Nẵng. (Ảnh minh hoạ)

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương bằng phương tiện đường sắt.

Trong văn bản này, UBND TP. Đà Nẵng cho biết ​do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7/2020 đến nay. Tất cả phương tiện vận chuyển hành khách đi, đến Đà Nẵng phải dừng hoạt động.

Điều này dẫn đến việc số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân nhân chưa kịp rời Đà Nẵng, nay có nguyện vọng trở về.

Theo kết quả rà soát, còn khoảng 10.000 người đang kẹt ở Đà Nẵng muốn sớm về quê đoàn tụ với gia đình.

Để đáp ứng nguyện vọng của người dân, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở 2 tuyến tàu hoả, xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP. HCM để đưa số người này về quê.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không tổ chức chuyến bay để đưa khoảng 1.700 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP. HCM.

Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air mở 7 chuyến bay đưa 1.400 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về.

Tin mới lên