Đô thị

Đề xuất sáp nhập 3 dự án tại Đà Lạt thành quần thể du lịch 220ha của TTC Group được 'bật đèn xanh'

(VNF) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Xây dụng về việc Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (thành viên của TTC Group) đề nghị sáp nhập 3 dự án đồi Mộng Mơ, đồi Thống Nhất và thung lũng Tình yêu.

Đề xuất sáp nhập 3 dự án tại Đà Lạt thành quần thể du lịch 220ha của TTC Group được 'bật đèn xanh'

Quần thể du lịch TTC World thung lũng tình yêu tại Đà Lạt có diện tích 220ha.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận được văn bản của Sở Xây dựng về việc Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đề nghị sáp nhập 3 dự án (đồi Mộng Mơ, đồi Thống Nhất, thung lũng Tình yêu) và lập quy hoạch chung cho 3 dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng dẫn thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lầm Đồng Đoàn Văn Việt tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng về tổ hợp dự án đầu tư du lịch tại đường Mai Anh Đào, TP. Đà Lạt.

Tại buổi làm việc này, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương nghiên cứu phương án hợp nhất các dự án của Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đồng thời yêu cầu công ty tiến hành lập quy hoạch dự án, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đánh giá đề nghị lập đồ án quy hoạch 3 khu du lịch: đồi thống nhất, đồi Mộng Mơ và Thung lũng tình yêu là phù hợp với chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi quy hoạch 3 khu du lịch được cấp có thẩm quyền phê duyệt và Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đáp ứng đủ các quy định về việc chia, tách, sáp nhập dự án đầu tư thì tiến hành thực hiện thủ tục sáp nhập dự án theo quy định của Luật Đầu tư 2020 và các văn bản hướng dẫn.

Trước đó, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị được sáp nhập và lập đồ án quy hoạch chung 3 dự án du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ và thung lũng Tình yêu TP. Đà Lạt. Cả 3 dự án này có vị trí nằm kề nhau và cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Được biết, 3 dự án này nằm trong quần thể du lịch TTC World thung lũng Tình yêu với diện tích 220ha, quy mô đầu tư 40 triệu USD giai đoạn 1 với nhiều chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật… Trong đó, đồi Mộng Mơ có hệ thống bungalow nghỉ dưỡng, thung lũng Tình yêu gồm các không gian du lịch, trò chơi vận động.

Tin mới lên