M&A

Dell sắp quay trở lại sàn chứng khoán bằng cách sáp nhập ngược với VMware?

(VNF) - Hãng sản xuất máy tính Dell có thể trở lại là công ty đại chúng qua việc sáp nhập ngược với VMware, công ty điện toán đám mây trị giá 60 tỷ USD mà Dell đang kiểm soát.

Dell sắp quay trở lại sàn chứng khoán bằng cách sáp nhập ngược với VMware?

Dell sắp quay trở lại sàn giao dịch bằng cách bán mình cho VMware?

Năm 2013, trong một thương vụ trị giá 24,4 tỷ USD, Dell đã quyết định rút khỏi thị trường chứng khoán và chuyển thành công ty tư nhân.

Theo một nguồn tin thân cận, trong thời gian tới, VMware sẽ mua lại Dell, và do đó tạo điều kiện cho hãng sản xuất máy tính này được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán mà không phải thông qua quy trình niêm yết chính thức.

Tuy nhiên, Dell dường như vẫn đang xem xét một số phương án bao gồm việc tham gia vào các thương vụ mua bán sáp nhập khác hoặc mua lại số cổ phần của VMware mà Dell hiện vẫn chưa sở hữu. Hiện tập đoàn này vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Vào năm 2015, Dell mua lại EMC với giá 67 tỷ USD. Thương vụ này mang lại cho Dell 80% cổ phần tại VMware, một trong những công ty tiên phong công nghệ ảo hóa và là "viên ngọc quý" mà tập đoàn này khao khát có được.

Sáp nhập ngược là một trong những sáng kiến ​​chiến lược táo bạo của Dell và các nhà tư vấn. Hội đồng quản trị của Dell sẽ gặp nhau trong tháng tới để xem xét một loạt các phương án và đưa ra quyết định.

Về mặt lý thuyết, nếu phương án sáp nhập ngược với VMware thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất ngành công nghệ.

Mặc dù doanh thu của VMware liên tục tăng lên mỗi năm, tốc độ tăng trưởng đã có phần chậm lại, khoảng 6,7% một năm sau sáu năm liên tiếp tăng trưởng với tỷ lệ hai con số. Thu nhập ròng của VMware ở mức 1,2 tỷ USD.

Tin mới lên