Xe

Kia Seltos: Cụm đèn pha bị đánh giá 'kém' trong bài kiểm tra an toàn của IIHS

(VNF) - Hệ thống đèn chiếu sáng trên Kia Seltos bị đánh giá "kém" trong các bài kiểm tra từ Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ (IIHS).

Kia Seltos: Cụm đèn pha bị đánh giá 'kém' trong bài kiểm tra an toàn của IIHS

Kia Seltos bị đánh giá "kém" trong bài kiểm tra an toàn của IIHS.

Kia Seltos có thể là một trong những chiếc xe hot nhất trên thị trường vào lúc này, nhưng mẫu SUV Seltos mới nhất của hãng xe của Hàn Quốc lại không lọt vào danh sách xe an toàn Top Safety Pick trong bài kiểm tra của IIHS.

Seltos hoàn toàn mới đã hoạt động tốt trong các thử nghiệm va chạm của IIHS. Trong 6 thử nghiệm va chạm, Seltos đã giành được xếp hạng cao nhất là "tốt". Hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước của xe cũng giành được điểm “vượt trội” (mức cao nhất hiện có) trong cả các bài kiểm tra giữa xe với xe và xe với người đi bộ.

Tuy nhiên điều khiến Seltos bị đánh giá là kém là vấn đề nằm ở cụm đèn pha của xe.

Có ba loại đèn pha khác nhau có sẵn trên chiếc SUV. Phiên bản tiêu chuẩn LX đi kèm cụm đèn pha chiếu sáng halogen đã nhận được xếp hạng thấp nhất và bị đánh giá là "kém". IIHS tuyên bố rằng đèn pha tiêu chuẩn dẫn đến khả năng hiển thị xung quanh các góc không đủ sáng trong cả 4 bài kiểm tra.

Chùm sáng cao của đèn pha được IIHS nhận xét là không phù hợp khi quay đầu xe và bên trái theo đường thẳng.

Hệ thống đèn pha chiếu sáng trên Kia Seltos có vấn đề

Trên các phiên bản S, EX và S Turbo được trang bị đèn pha halogen khác nhau với hệ thống hỗ trợ chiếu sáng cao. Theo đánh giá của IIHS thì đèn pha trên những phiên bản này cũng bị đánh giá là "kém” và cũng gặp các vấn đề tương tự như đèn pha trên phiên bản LX.

Đèn pha LED Projector trang bị trên phiên bản SX Turbo cũng nhận xếp hạng "kém" và không đủ sáng cho cả hai bên đường khi đi thẳng và trong 4 bài kiểm tra quanh góc khác. Ở chế độ bật đèn chiếu sáng cao, đèn pha không đủ chiếu sáng đường quanh các góc trong cả 4 bài kiểm tra của IIHS.

Xếp hạng của IIHS đóng một vai trò lớn trong quá trình đưa ra quyết định cho người tiêu dùng và được các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đánh giá cao. Với những công bố ở trên chắc chắn rằng hãng xe Hàn Quốc Kia sẽ nâng cấp đèn pha mới cho xe trong tương lai gần.

Kia Seltos bán tại thị trường Việt Nam được Thaco Trường Hải lắp ráp ngay trong nước. Thaco bán Seltos  với 4 phiên bản. Cụ thể: Kia Seltos phiên bản Duluxe giá 589 triệu đồng; Seltos Luxury giá 649 triệu đồng; Seltos Premium giá từ 699 đến 719 triệu đồng.

Xem video Kia Seltos trong các bài đánh giá kiểm tra của IIHS: 

Xem thêm: Nissan Việt Nam có nhà phân phối mới

Tin mới lên