Tài chính

Đến lượt Bộ Tài chính cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính

(VNF) – Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có ý kiến tại công văn số 1584/BTC-VP yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tổ chức thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đến lượt Bộ Tài chính cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu cán bộ công chức không đi lễ chùa trong giờ hành chính

Cụ thể, công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo, đề cao trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công việc được giao theo mục tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trong toàn ngành tài chính thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân.

Các đơn vị và cá nhân trong ngành tài chính tuyệt đối không tổ chức du xuân, đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả công việc.

Lãnh đạo các đơn vị không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Đến lượt Bộ Tài chính cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu công chức ngành tuyệt đối không tổ chức du xuân, đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội

Trước đó, sự việc ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương) cùng một số công chức khác đi lễ chùa trong giờ làm việc đã được báo chí phản ánh.

Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã lập hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm chủ tịch để xem xét các hình thức kỷ luật đối với các công chức này.

Được biết, cuộc họp của hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương đối với ông Bùi Quang Hưng sẽ được thực hiện vào ngày 20/2/2017.

Tin mới lên