Tiêu điểm

Đền Trần 'bình an' trước giờ khai ấn

(VNF) - Dòng người tiếp tục đổ về đền Trần để tham gia lễ hội khai ấn sẽ được bắt đầu từ 23h15 tối nay (1/3).

Đền Trần 'bình an' trước giờ khai ấn

Lễ khai ấn đền Trần sẽ bắt đầu vào lúc 23 giờ 15 phút ngày 1/3.

Càng đến gần giờ khai ấn, lượng du khách kéo về đền Trần mỗi lúc một đông. Để tránh tình trạng "vỡ trận" khi phát ấn vào lúc 5h sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng âm lịch) như những năm trước, dự kiến Phía Ban tổ chức lễ hội đền Trần sẽ phát ấn tại 3 địa điểm là nhà Giải Vũ, phòng Trưng bày và đền Trùng Hoa.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã bố trí các bàn đặt ngay sân Đền Trần để người dân tiện sắp lễ, tuy nhiên do lượng người dâng lễ mỗi lúc một đông nên không đủ chỗ.

Bên cạnh đó, an ninh đã được thắt chặt ở đền Trần trước giờ khai ấn từ chiều 1/3. Những hàng rào sắt lớn cũng đã được Ban tổ chức bố trí tại các địa điểm phát ấn.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã bố trí 16 camera giám sát lắp đặt xung quanh khu vực đền Trần và các khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội để kiểm soát các hành vi phản cảm, gây mất an toàn cho lễ hội.

Một số hình ảnh tại đền Trần, Nam Định chiều 1/3:

Dòng người đổ xô về đền Trần để tham dự Lễ hội. (Ảnh Zing)


Du khách thập phương làm lễ cầu lộc cầu tài trước giờ khai ấn Đền Trần. (Ảnh Zing)Nhiều du khách tranh thủ nghỉ ngơi chờ đến giờ khai ấn


Ban tổ chức bố trí những khung sắt lớn tại địa điểm phát ấn tránh tình trang "vỡ trận". (Ảnh Zing)Có 16 camera giám sát được lắp đặt xung quanh khu vực đền Trần và các khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội. (Ảnh: Vietnamnet)

Tin mới lên