Thị trường

Đèo Cả và Bamboo Capital hỗ trợ các tỉnh phía Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

(VNF) - Hưởng ứng lời kêu gọi chống dịch bằng sức mạnh toàn dân của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tập đoàn Đèo Cả (DCG) cùng Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đã tài trợ, hỗ trợ phương tiện di chuyển cho đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh,… tại địa bàn TP. HCM, Long An và Tiền Giang.

Theo đó, sáng ngày 01/7/2021, đội xe đầu tiên đã xuất phát đến các bệnh viện, Trung tâm Y tế tại TP. HCM để chuyên chở đội ngũ y tá, bác sĩ cùng các thiết bị y tế đi lấy mẫu test Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Đội xe chở các y tá, bác sĩ cùng thiết bị y tế đi thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu test Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Đại điện Tập đoàn Đèo Cả cho biết, theo kế hoạch của các bệnh viện và Trung tâm y tế ở TP. HCM, các đơn vị đăng ký lịch hỗ trợ phương tiện trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2021 – 30/7/2021. Ngoài địa bàn TP. HCM thì những ngày tới, đội xe tiếp tục phối hợp với các tỉnh Long An và Tiền Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP. HCM hiện đang là điểm nóng Covid-19 với hơn 4.000 ca nhiễm và xu hướng tăng thêm trong các ngày tiếp theo do liên tục phát hiện các ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Ngoài Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ thì TP. HCM đã nâng cấp độ chống dịch theo Chỉ thị 10 của UBND TP. HCM và quyết liệt thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Trong đó, việc thực hiện test nhanh Covid-19 là một trong những biện pháp then chốt nhằm nhanh chóng phát hiện các ca dương tính, kịp thời khoanh vùng, chặn đứng nguồn lây.

Trong những ngày tới đội xe tiếp tục phục vụ ở tỉnh Long An và Tiền Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, mật độ dân cư cao nhất cả nước dẫn đến nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Việc tổ chức test nhanh thường được tổ chức cố định ở một địa điểm dẫn đến nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo do tập trung đông người. Do đó, đề xuất của DCG, BCG và HHV về việc hỗ trợ phương tiện để thực hiện công tác test nhanh lưu động là rất thiết thực trong thời điểm này, nhờ đó, việc tập trung đông người được hạn chế, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Bamboo Capital là những đơn vị luôn chủ động trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch cho công ty, đồng thời cũng có nhiều đóng góp chung cho cộng đồng. Trước đó, Tập đoàn Đèo Cả đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng. Công đoàn Tập đoàn cũng phát động chương trình góp một ngày lương ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và được toàn thể cán bộ - nhân viên hưởng ứng nhiệt tình.

Tập đoàn Bamboo Capital cũng góp sức chống dịch bằng cách ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19 tỉnh Long An 1 tỷ đồng cùng 10.000 liều vắc xin trị giá 5 tỷ đồng. Ngoài ra, Bamboo Capital còn ủng hộ vào Quỹ vắc xin tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi 500 triệu đồng, ủng hộ phường Thảo Điền và TP. Thủ Đức 500 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch. Tập thể cán bộ nhân viên BCG còn đồng lòng quyên góp 1 ngày lương để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 quốc gia 1 tỷ đồng.

Tin mới lên