Tài chính quốc tế

Deutsche Bank bất ngờ đạt lợi nhuận ròng trong quý III/2020

Ngân hàng Deutsche Bank AG đã bất ngờ báo cáo đạt lợi nhuận ròng trong quý III/2020, đồng thời nâng triển vọng doanh thu cho ngân hàng đầu tư của mình ngay cả khi đang tiến hành tái cấu trúc.

Deutsche Bank bất ngờ đạt lợi nhuận ròng trong quý III/2020

Trụ sở ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank ở Frankfurt am Main, tây Đức.

heo báo cáo được ngân hàng của Đức này công bố ngày 28/10, lợi nhuận thuộc về các cổ đông của Deutsche Bank là 182 triệu euro (tương đương 215 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 7-9/2020.

Đây là một sự đảo ngược so với khoản lỗ 942 triệu euro cùng kỳ năm trước, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên ngân hàng lớn nhất của Đức ghi nhận lợi nhuận theo quý kể từ quý I/2019.

Deutsche Bank đã thua lỗ trong 5 năm qua và đang hy vọng có thể đảo ngược đà suy giảm thông qua một cuộc tái cấu trúc bằng cách cắt giảm nhân viên, từ bỏ một số lĩnh vực kinh doanh và cắt giảm chi phí.

Các nhà phân tích cho biết cuộc tái cấu trúc đang bắt đầu cho thấy những lợi ích của nó, mặc dù những bất ổn liên quan đến Covid-19 đang che phủ triển vọng của ngân hàng này.

Báo cáo cho hay lần này, Deutsche Bank được hỗ trợ một phần bởi bộ phận ngân hàng đầu tư của mình. Một điểm sáng trong báo cáo thu nhập của Deutsche là ngân hàng đầu tư với doanh thu tăng 43% nhờ những biến động trên thị trường đã thúc đẩy hoạt động giao dịch.

Deutsche Bank cho biết hiện họ dự kiến doanh thu tại mảng ngân hàng đầu tư trong năm 2020 sẽ cao hơn đáng kể so với các ước tính trước đây.

Tuy nhiên, một quản lý cấp cao của Deutsche Bank đã cảnh báo rằng doanh thu của bộ phận ngân hàng đầu tư có thể chậm lại một chút trong năm tới.

Các nhà điều hành cũng đang theo dõi sát sao các khoản lỗ tín dụng tích tụ sau khi các chương trình do Chính phủ Đức triển khai - vốn đã giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng vượt qua đại dịch – sắp dừng lại.

Tin mới lên