Tài chính quốc tế

Deutsche Bank đạt lợi nhuận 575 triệu euro

Báo cáo ngày 27/4 của ngân hàng Deutsche Bank lớn nhất nước Đức cho thấy lợi nhuận ròng của ngân hàng này trong quý I/2017 tăng mạnh nhờ sự phục hồi sau đợt tái cơ cấu lâu dài và đầy "chật vật".

Deutsche Bank đạt lợi nhuận 575 triệu euro

Deutsche Bank đạt lợi nhuận 575 triệu euro.

Cụ thể, lợi nhuận của Deutsche trong quý I vừa qua tăng 143% so với cùng kỳ năm trước, đạt 575 triệu euro (627 triệu USD), vượt xa dự báo của các chuyên gia phân tích. Deutsche đạt lợi nhuận cao dù cho doanh thu giảm khoảng 9% xuống 7,3 tỷ USD.

Giám đốc điều hành John Cryan cho rằng cam kết gắn bó với khách hàng là rất mạnh mẽ, dòng vốn đang quay lại ngân hàng và các hoạt động giao dịch được tăng cường là những nhân tố mang lại kết quả kinh doanh khả quan trong quý I vừa qua.

Tuy nhiên, Deutsche cũng thông báo khoản thua lỗ 1,4 tỷ euro cho cả năm 2016. Mức thua lỗ này thấp hơn so với năm trước đó khi ngân hàng thua lỗ tới 7 tỷ euro.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức trên đã chịu ảnh hưởng bởi một loạt các khoản phạt nặng nề cũng như phải đối mặt với nhiều khó khăn như tỷ lệ lãi suất thấp, các quy định ngân hàng khắt khe hơn và kế hoạch tái cơ cấu lớn. Trước tình hình này Deutsche có khả năng sẽ rút khỏi một số mảng kinh doanh.

Kết thúc quý I/2017, kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng của ông Cryan đã giúp giảm 5% chi phí so với cùng kỳ năm trước nhờ cắt giảm khoảng 1.600 việc làm.

Tại thị trường Đức, khoảng 130 trên 188 chi nhánh của Deutsche có kế hoạch đóng cửa.

Tỷ lệ vốn đệm, giúp giảm ảnh hưởng từ những cú sốc tài chính, của Deutsche tăng nhẹ lên mức 11,9%. Tuy nhiên, Deutsche có thể tăng tỷ lệ vốn đệm này lên mức 14,1% sau khi kết thúc quý I/2017, nhờ huy động hơn 8 tỷ euro thông qua phát hành cổ phiếu mới.

Tin mới lên