Tài chính

ĐHCĐ bất thường TCH: Quyết mua thêm 20 triệu cổ phiếu quỹ, đẩy mạnh đầu tư địa ốc

(VNF) – Đại hội cổ đông bất thường năm tài chính 2017 của Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) đã nhất trí thông qua kế hoạch mua 20 triệu cổ phiếu quỹ và phương hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2018 – 2023.

ĐHCĐ bất thường TCH: Quyết mua thêm 20 triệu cổ phiếu quỹ, đẩy mạnh đầu tư địa ốc

TCH quyết định đầu tư mạnh vào bất động sản

TCH mua 20 triệu cổ phiếu quỹ trong năm 2018

Theo TCH, ngày 18/11/2017, HĐQT công ty đã thông qua chủ trương mua 11 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên từ ngày 8/12/2017 đến 5/1/2018, công ty chỉ mua được 9,72 triệu cổ phiếu.

Đánh giá tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, HĐQT đề xuất mua thêm 20 triệu cổ phiếu quỹ để làm giảm số cổ phiếu lưu hành, gia tăng giá trị cho cổ đông trong dài hạn.

Theo đó, phương án chi tiết mua lại cổ phiếu của Công ty bao gồm 2 đợt với mỗi đợt tối đa 10 triệu cổ phiếu theo phương thức giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE).

Nguồn vốn thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ cho hai đợt là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại và thặng dư vốn cổ phần (nếu có) lần lượt tại thời điểm 31/03/2018 và 30/09/2018 của Công ty. Giá mua sẽ theo giá thị trường và căn cứ theo quy định liên quan về giao dịch cổ phiếu quỹ.

TCH đã sẵn sàng đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn

Theo ông Đỗ Hữu Hạ, chủ tịch HĐQT TCH, công ty đã khẳng định thành công vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International của Mỹ. Điều này không chỉ thể hiện ở sản lượng bán hàng và thị phần liên tục tăng trưởng ở mức cao mà xe đầu kéo Hoàng Huy International đã trở thành thương hiệu không thể thiếu trong lựa chọn của người khách hàng.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác thương mại kinh doanh xe trong 10 năm với hãng xe Mỹ Navistar với trị giá 1,8 tỷ USD cũng như việc đầu tư mở rộng hệ thống các trạm dịch vụ 3S và đặc biệt việc đầu tư Trung tâm dịch vụ trưng bày sản phẩm ô tô tại khu vực Cánh Diều (Hải Phòng) với quy mô 37 hecta đã khẳng định về định hướng phát triển chuyên nghiệp và dài hạn trong lĩnh vực kinh doanh xe tải của công ty.

Đối với lĩnh vực phát triển và kinh doanh các dự án bất động sản tại Hà Nội và Hải Phòng, ông Hạ nhấn mạnh TCH đã khẳng định được thương hiệu bất động sản Hoàng Huy ở cả phân khúc nhà ở thương mại và đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội.

"Không chỉ dừng lại ở các dự án đơn lẻ, tới nay, Công ty đã sẵn sàng cho việc đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn, chất lượng cao, phù hợp với xu thế tiêu dùng", ông Hạ nói.

Được biết tính tới thời điểm hiện nay, TCH đang thực hiện đầu tư 5 dự án bất động sản gồm 1 dự án tại Hà Nội và 4 dự án tại Hải Phòng với tổng quy mô vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng.

Theo TCH, trong 2 – 3 năm tới, các dự án sẽ hoàn thiện, đi vào bàn giao và đủ điều kiện để hạch toán lợi nhuận rất lớn cho công ty.

Danh mục các dự án bất động sản đang triển khai của TCH

TCH cũng cho biết đã thông qua việc hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HoSE: HHS) để thực hiện dự án bất động sản tại số 1 và số 8 đường Chi Lăng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Cơ chế hợp tác là HHS đầu tư bằng tiền, TCH đầu tư bằng tiền và quyền khai thác dự án. Các giao dịch của hợp đồng hợp tác kinh doanh do TCH phụ trách kế toán và hưởng 75% lợi nhuận sau thuế dự án.

Tin mới lên