Tài chính

ĐHĐCĐ TCH: Cơ sở nào để cán mốc lợi nhuận 1.000 tỷ sau 3-5 năm?

(VNF) – Nguồn thu từ các dự án bất động sản và đặc biệt là tăng trưởng từ mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International là động lực để TCH cán mốc lợi nhuận 1.000 tỷ sau 3-5 năm, theo chia sẻ từ Chủ tịch HĐQT Đỗ Hữu Hạ.

ĐHĐCĐ TCH: Cơ sở nào để cán mốc lợi nhuận 1.000 tỷ sau 3-5 năm?

Đại hội đồng cổ đông TCH

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2017. Đại hội đã thông qua tất cả các tờ trình của Hội đồng quản trị TCH, trong đó có phương án chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 8%.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc cơ sở nào để TCH cán mốc lợi nhuận 1.000 tỷ đồng trong vòng 3-5 năm, ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT TCH cho rằng, cơ sở thứ nhất cho việc này là mảng kinh doanh đầu kéo Mỹ International của TCH ngày càng khởi sắc, tốc độ tăng trưởng mỗi năm ít nhất 30%.

Thứ hai, TCH đang chuẩn bị đầu tư một số dự án trọng điểm lớn tại các thành phố lớn là Hải Phòng và Hà Nội. Hiện tại, TCH đang tập trung triển khai các dự án cải tạo chung cư cũ tại TP. Hải Phòng như dự án U1, U2, U3 và một số dự án khác với tổng đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

"Với quy mô đầu tư lớn và thời điểm đầu tư hiện nay, trong vài năm tới, nguồn thu và lợi nhuận của công ty rất khả quan, cùng với mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International, TCH sẽ đạt mốc lợi nhuận năm trên 1.000 tỷ đồng", Chủ tịch Đỗ Hữu Hạ cho biết.

Chia sẻ bên lề đại hội, ông Hạ thông tin thêm, kế hoạch năm 2017, TCH hướng đến doanh số trên 4.000 xe/năm đối với mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International.  Riêng về bất động sản, theo ông Hạ, TCH hiện đang thực hiện cải tạo nhà xuống cấp của Thành phố Hải Phòng.

"Hiện nay chúng tôi đang thi công U1, U2, U3 Lê Lợi và tiến tới đang bỏ thầu H1, H2, H3, H4. Nếu trúng thầu, doanh số sẽ đạt khoảng 3.000 tỷ nữa", ông Đỗ Hữu Hạ cho hay.

Về tình hình kinh doanh quý I năm tài chính 2017, Chủ tịch TCH tiết lộ, dù chưa kết thúc quý I năm tài chính 2017 nhưng tính sơ bộ thời gian của quý I, công ty đạt khoảng 150 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao hơn kết quả quý liền trước.

Hoàng Huy International

Mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng doanh thu chính của TCH trong thời gian tới

Tháng 5/2015, TCH lần đầu tiên ký kết hợp đồng phân phối độc quyền xe đầu kéo International với nhà sản xuất xe tải hàng đầu thế giới Navistar, Hoa Kỳ.

Tính riêng năm tài chính 2016, TCH đã phân phối được 1979 xe, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ, đóng góp tỷ trọng 85,3% doanh thu của công ty.

Đối với mảng bất động sản, đến thời điểm hiện tại, cụm 03 toà nhà cao tầng Trung tâm thương mại và Căn hộ chung cư cao cấp Golden Land tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội của TCH đã hoàn tất việc đầu tư và chuẩn bị quyết toán công trình trong đầu năm tài chính 2017. Số lượng căn hộ bàn giao của dự án giảm dần từ năm 2014 tới nay do số lượng căn hộ để bán còn lại không đáng kể.

Dự án Golden Land đã đóng góp một phần lớn lợi nhuận cho TCH trong 3 năm vừa qua. Trong năm 2016, mảng kinh doanh bất động sản vẫn đóng góp gần 15% tổng doanh thu của Công ty.

Cũng trong năm 2016, công ty đã chuẩn bị thủ tục triển khai đầu tư một số dự án mới như dự án Toà nhà cao (giai đoạn 2 thuộc dự án GoldenLand tại 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội) và một số dự án nhà ở tại Tp.Hải Phòng như dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng và một số dự án quy mô lớn khác.

Năm tài chính 2017, Công ty sẽ tập trung nguồn lực đầu tư song song ít nhất 3 dự án để đảm bảo tiến độ kế hoạch đầu tư chung.

Mục tiêu của TCH trong năm nay là đạt 1.750 tỷ đồng tổng doanh thu và 420 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 10%.

Tin mới lên