Đô thị

ĐHĐCĐ Tracodi: Triển khai dự án căn hộ cao cấp tại Thảo Điền trong 2 tháng tới

(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 được tổ chức hôm nay (15/6), ban lãnh đạo Tracodi cho biết công ty đang cùng Bamboo Capital mua một khu đất rộng 1ha tại Thảo Điền để xây dựng dự án căn hộ cao cấp. Lãnh đạo Tracodi cũng tiết lộ thông tin về một loạt dự án “khủng” mà công ty này sẽ triển khai trong năm nay.

ĐHĐCĐ Tracodi: Triển khai dự án căn hộ cao cấp tại Thảo Điền trong 2 tháng tới

Trong năm 2018 TCD sẽ tập trung vào các dự án mà BCG làm chủ đầu tư trên địa bàn thuộc tỉnh Long An

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HoSE:TCD) cho biết đơn vị này góp khoảng 40% vốn trong dự án tại Thảo Điền. Dự án sẽ được triển khai trong vòng 2 tháng tới. Theo thiết kế, dự án này sẽ bao gồm biệt thự và shophouse.

Trong năm 2018, Tracodi sẽ tấn công mảng xây dựng dân dụng, công nghiệp. Mục tiêu của TCD là tăng gấp đôi doanh thu tại mảng này, lên mức 390 tỷ đồng, tập trung vào các dự án mà Bamboo Capital (BCG) làm chủ đầu tư trên địa bàn thuộc tỉnh Long An, dự án BT nâng cấp mở rộng ĐT 830C, dự án nhà ở xã hội huyện Bến Lức, san lắp hạ tầng cho dự án nhà máy năng lượng mặt trời tại Thạnh Hóa (Long An), dự án căn hộ cao cấp Thảo Điền (quận 2), dự án Resort Malibu (Quảng Nam), dự án Cầu Rồng (Đà Nẵng).

Ngoài ra, Tracodi cũng đang thực hiện các thủ tục để được phê duyệt đầu tư dự án cao tốc 89 Cách mạng Tháng 8. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án này là 850 tỷ đồng, triển khai trong thời gian từ 2018 đến 2020.

Với hoạt động khai thác đá tại Liên doanh Antraco, trong năm nay Tracodi sẽ tiếp cận thêm các khách hàng cho các dự án trọng điểm như Nhà máy nhiệt điện 3 (Hậu Giang), công trình cầu Đại Nghĩa (Sóc Trăng), công trình cầu Châu Đốc (An Giang), nâng cấp mở rộng quốc lộ 30, Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Kết thúc năm 2017, Tracodi ghi nhận doanh thu 1.096 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 75 tỷ đồng.

Tuy nhiên trong năm 2017, TCD đã có những khoản vay hàng ngàn tỷ đồng nhằm đầu tư dự án bất động sản của Hoàng Anh Gia Lai tại Myanmar khiến các cổ đông hoang mang.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo TCD cho biết công ty đã quyết định thoái toàn bộ và bán lại dự án tại HAG cho các đối tác trong năm 2017. Việc thoái vốn này dẫn đến tổng tài sản TCD giảm mạnh, riêng tài sản dài hạn giảm hơn 1.200 tỷ đồng. Theo lãnh đạo TCD, số tiền thu về từ việc thoái vốn đã được dùng để trả nợ, do đó tài sản giảm đồng thời nợ của công ty cũng giảm một lượng lớn tương ứng. TCD cho biết chưa có kế hoạch thoái vốn trong năm 2018.

Bên cạnh bất động sản và xây dựng dân dụng – công nghiệp, Tracodi còn kinh doanh các mảng khác bao gồm kinh doanh thương mại, xuất khẩu lao động, khai thác đá Antraco, dịch vụ vận tải. Tuy nhiên các mảng kinh doanh đều sụt giảm trong năm 2017.  

Tại ĐHĐCĐ, các cổ đông đã nhất trí thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%. Dự kiến TCD sẽ phát hành thêm 3,4 triệu cổ phiếu để trả cổ tức trong quý III/2018, nguồn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính kiểm toán 2017.

Đồng thời, công ty cũng dự kiến phát hành tối đa 352.833 cổ phiếu ESOP, thời gian cũng trong quý III/2018.

Trong năm 2018, TCD đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2017. Trong đó, riêng mảng xây dựng hạ tầng và dự án bất động sản tăng trưởng 190% so với năm trước, doanh thu dự kiến 391 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến 2018 đạt 96,4 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với mức thực hiện năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt 77 tỷ, tăng gần 3%.

Cũng từ năm 2018, TCD sẽ duy trì tỷ lệ cổ tức tối thiếu hàng năm là 10%.

Tin mới lên