Tiêu điểm

Đi chuyên cơ riêng về nước chữa trị, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã âm tính với Covid-19

(VNF) - Sau hơn 7 ngày cách ly và điều trị, bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam (con gái doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đi chuyên cơ riêng về nước chữa trị, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã âm tính với Covid-19

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn (giữa) đã âm tính với Covid-19.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết, bệnh nhân thứ 32 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm...

Kết quả X-quang phổi cũng cho thấy tình trạng bình thường. Hiện bệnh nhân này đã được ngừng kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Trước đó, bệnh nhân nữ thứ 32 - con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - đã gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Đến ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt.

Sau khi có thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. 

Ngay sau đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ bay sang Anh, đưa con gái về nước để cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM ngày 9/3 cho thấy bệnh nhân này đã dương tính với Covid-19.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến ngày 18/3, Việt Nam đã ghi nhận 68 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã khỏi và xuất viện. Trường hợp mới nhất được xác định nhiễm Covid-19 là bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại TP. Đà Nẵng.

Tin mới lên