Đô thị

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

(VNF) - Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn.

Hướng đến không gian sống xanh

Từ năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh” cùng nhiều chương trình hành động thiết thực. Tiếp đó, Bộ Xây dựng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, mở ra nhiều cơ hội để các chủ đầu tư và thị trường bất động sản phát triển xu hướng xanh.

Đại diện CBRE Việt Nam cũng cho biết trong dài hạn, dự án bất động sản phát triển theo tiêu chí xanh sẽ mang đến nhiều giá trị lợi ích cho cả người mua lẫn chủ đầu tư. Do đó, đây sẽ là xu hướng được các chủ đầu tư hướng tới trong tương lai gần.

Giới chuyên gia nhận định các căn hộ trong dự án xanh sẽ bán nhanh hơn, giá cao hơn các dự án thông thường từ 4 - 8%. Người mua nhà hiện nay cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn cho các mô hình căn hộ có không gian xanh, sạch với những tiện ích hiện đại.

Đây là xu hướng chung của thế giới. Cụ thể, 35% người tiêu dùng tại các nước phát triển sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là nhà ở. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, theo Movainternation.

Tìm chốn an cư thư thái với giá hợp lý

Tuy chuyển động của thị trường theo xu hướng xanh là có thật nhưng trên thực tế, không ít dự án vẫn chỉ “hô hào” để hút khách.

Điều đáng ghi nhận là tại những thành phố phát triển như TP. HCM, Hà Nội, thị trường bất động sản mang tính cạnh tranh cao nên những dự án kém chất lượng và không thực hiện đúng cam kết sẽ dần bị loại khỏi cuộc chơi vốn luôn đòi hỏi tính minh bạch và chính trực.

Thị trường càng cạnh tranh, người mua nhà càng hưởng lợi vì được cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm tốt để lựa chọn. Do vậy, người dân hiện nay chọn căn hộ hay nhà với quan điểm hiện đại hơn, đó không chỉ là chỗ để che nắng che mưa mà còn là chốn an cư thật sự đáng sống với vị trí đẹp, pháp lý minh bạch, không gian xanh mát, tiện ích đủ đầy và cộng đồng văn minh.

“Gia đình tôi có nhà tại khu vực đông dân cư ở quận 8, nhưng sắp tới, chúng tôi dự định sẽ chuyển sang khu căn hộ mới có nhiều tiện ích và không gian sống yên tĩnh, nhẹ nhàng, gần sông nước và có sẵn cộng đồng cư dân văn minh”, anh Nguyễn Quang Tuyến, nhà ở gần cầu chữ Y (quận 8, TP. HCM) cho biết.

“Sau một ngày làm việc căng thẳng, ai cũng muốn trở về căn nhà yêu thương, dạo bộ trên những công viên ven sông thanh bình hoặc ngâm mình trong hồ bơi sạch đẹp và thoáng rộng để thư giãn… Nhưng một căn hộ có không gian sống như vậy thì phải vài tỷ mới mua nổi”, chị Lê Kiều Như, nhân viên kế toán tại một công ty truyền thông (quận 1, TP. HCM) chia sẻ.

Ước mơ và băn khoăn của chị Như cũng đang là nỗi trăn trở của nhiều người trong hành trình đi tìm không gian đáng sống đẳng cấp, phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Trên thực tế, việc tìm ra chốn an cư thư thái, gần gũi thiên nhiên với giá vừa tầm là không hề khó. Quận 9 (thuộc khu Đông TP. HCM) đang trở thành miền đất hứa của những dự án hướng đến không gian sống thư thái, tiện nghi và đẳng cấp. Nhiều dự án căn hộ đã được xây dựng tại đây như Vincity, The Venica, Lucasta, Riviera Cove, Flora Kikyo... của các chủ đầu tư uy tín Vingroup, Khang Điền, Keppel Land, Nam Long…

Bên cạnh đó, các dự án căn hộ hình thành trong tương lai cũng là lựa chọn tốt cho những gia đình trẻ hiện đại muốn có được cuộc sống thoải mái, an yên với mức giá khởi điểm còn đang trong tầm với.

Tin mới lên