Thị trường

Địa điểm làm Hộ chiếu tại TP. Hà Nội

(VNF) - Công dân Việt Nam xin cấp Hộ chiếu Phổ thông lần đầu thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người đó có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Tại Hà Nội có 2 nơi làm hộ chiếu và còn có thể làm hộ chiếu online.

Địa điểm làm Hộ chiếu tại TP. Hà Nội

Địa điểm làm Hộ chiếu tại TP. Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Làm Hộ chiếu tại TP. Hà Nội ở đâu? 

Địa chỉ, địa điểm làm Hộ chiếu tại TP. Hà Nội cho người có hộ khẩu thường trú tại thành phố và người ngoại tỉnh tạm trú dài hạn tại Hà Nội được thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở 2 nơi tùy theo địa bàn quận huyện, cụ thể:

Công dân có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc tạm trú tại các quận, huyện thuộc tỉnh Hà Tây (cũ) và quận Thanh Xuân; huyện Thanh Trì, nộp hồ sơ đề nghị cấp Hộ chiếu tại địa điểm số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông.

Đối với công dân có HKTT tại các địa bàn quận, huyện còn lại, nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nộisố 44 phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa.


Công dân có thể đăng ký làm Hộ chiếu qua mạng

Bên cạnh đó, công an TP. Hà Nội tổ chức kê khai trực tuyến cấp Hộ chiếu cho công dân trên địa bàn thành phố. Việc kê khai có thể thực hiện tại nhà, cơ quan hoặc nơi công cộng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và chỉ cần mang theo CMND (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu chi tiết.

Để làm thủ tục đề nghị cấp Hộ chiếu online, công dân có thể truy cập vào trang web http://hochieu.cahn.vn/ trên các phương tiện có kết nối internet như máy vi tính, điện thoại, iPad... Việc kê khai có thể thực hiện tại nhà, cơ quan hoặc nơi công cộng trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và chỉ cần mang theo CMND (còn giá trị) để làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu chi tiết nhân thân và đặc điểm nhận dạng.

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu online đơn giản nhất


Mọi vướng mắc nếu có khi kê khai trực tuyến và làm thủ tục cấp Hộ chiếu, công dân liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; địa chỉ: 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa và số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội để được hướng dẫn. Hoặc truy cập trang web http://hochieu.cahn.vn để được biết thêm thông tin.

Mức lệ phí cấp Hộ chiếu bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm:

>>Làm hộ chiếu ở đâu tại TP.HCM?

Tin mới lên