Đô thị

Địa ốc Alibaba bị cấm tham gia dự án Khu đô thị Tây Bắc

(VNF) - UBND TP. HCM vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TP. HCM), bởi đơn vị này có thái độ bất hợp tác với các cơ quan chức năng.

Địa ốc Alibaba bị cấm tham gia dự án Khu đô thị Tây Bắc

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bị cấm tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tham nhũng (C46) – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham những (PC 46) – Công an thành phố, để xử lý theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục theo dõi, cập nhập các diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) tham gia các dự án này do thái độ bất hợp tác vừa qua.

Ngoài ra, UBND TP. HCM cũng giao Sở xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí có biện pháp họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản những thông tin sai sự thật về các khu đất do Công ty này đã công bố là chủ đầu tư.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Cục thuế thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP. HCM, Công ty Cổ phần Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng ALI… và đề xuất biện pháp xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Ngày 18/12 vừa qua, nhiều khách hàng đã tố Địa ốc Alibaba bán đất sai mục đích sử dụng, không đủ cơ sở pháp lý và không chịu thanh lý hợp đồng cho khách hàng, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP. HCM và Địa ốc Alibaba tự nhận là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Alibaba Tây Bắc Củ Chi, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế đây là khu đất có diện tích trên 97 ha thuộc một phần khu VIII-3, Khu đô thị Tây Bắc tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Tin mới lên