Đô thị

Địa ốc Đất Xanh bắt tay Tập đoàn Tuần Châu làm dự án khủng

(VNF) - Công ty Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa công bố hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần T&H Hạ Long để triển khai dự án Tuần Châu.

Địa ốc Đất Xanh bắt tay Tập đoàn Tuần Châu làm dự án khủng

Địa ốc Đất Xanh sẽ cùng Tập đoàn Tuần Châu làm dự án tại đảo Tuần Châu (ảnh minh họa)

Dự án Tuần Châu nằm trên đảo Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 17,8 ha. Để thực hiện dự án này, ngoài việc ký kết với T&H Hạ Long, DXG cũng sẽ ký kết với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc.

Được biết, T&H Hạ Long là công ty con của Tập đoàn Tuần Châu, có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (91%); người đại diện theo pháp luật là ông Đào Hồng Tuyển – người được mệnh danh là "Chúa đảo" Tuần Châu.

Về DXG, kết thúc quý I/2017, công ty đạt doanh thu hợp nhất hơn 586 tỷ đồng, tăng 86% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hoạt động đầu tư bất động sản  đạt 314 tỷ đồng, tăng 58%; hoạt động dịch vụ môi giới bất động sản đạt 240 tỷ đồng, tăng gần 175% so cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 188,8 tỷ đồng, tăng gấp 6,4 lần. Lãi ròng đạt 151,6 tỷ đồng, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Địa ốc Đất Xanh bắt tay Tập đoàn Tuần Châu làm dự án khủng ảnh 1

Quy hoạch tổng thể đảo Tuần Châu

Liên quan đến dự án Tuần Châu, quy hoạch tổng thể đảo Tuần Châu đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt điều chỉnh tỷ lệ 1/2000 bằng Quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 17/2/2011. Các công trình trên đảo, theo quy hoạch, là tổng hoà của một khu du lịch quốc tế hiện đại như bến tàu, khách sạn nhà hàng, công viên, khu vui chơi giải trí, khu phố thương mại... Tuy nhiên đến nay còn rất nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện.

Tin mới lên