Tiêu điểm

Dịch corona: Thêm 81 người chết tại Trung Quốc, 2.600 trường hợp mới nhiễm bệnh

(VNF) - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng 9/2 thông báo tổng số ca nhiễm chủng mới của virus Corona tại nước này đã lên tới 37.198 người, tăng hơn 2.600 trường hợp so với báo cáo công bố một ngày trước đó.

Dịch corona: Thêm 81 người chết tại Trung Quốc, 2.600 trường hợp mới nhiễm bệnh

Theo báo cáo cập nhật này, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 89 trường hợp tử vong mới liên quan đến chủng virus gây chết người nói trên, trong đó riêng tại tỉnh Hồ Bắc có thêm 81 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại Trung Quốc tới thời điểm này là 811.

Như vậy, tổng số ca tử vong vì chủng mới của virus corona trên toàn cầu hiện là 813 người, trong đó hai trường hợp ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Phillippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). Con số này gần tương đương với số ca tử vong vì đại dịch SARS năm 2002-2003.

Tại Việt Nam, ngày 8/2, Bộ Y tế xác nhận ca nhiễm virus corona thứ 13 tại Vĩnh Phúc. Đây là thành viên trong nhóm 8 người mà Công ty Nihon Plast cử đi Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn trước đó và trở về Việt Nam ngày 17/1/2020.

Nữ bệnh nhân này năm nay 29 tuổi (công nhân, hiện ngụ tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là người thứ 6 trong số 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo).

Bệnh nhân là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

 

Tin mới lên