Tài chính quốc tế

Dịch Covid-19: Hàn Quốc thêm 505 người mắc bệnh, Nhật Bản có ca tái nhiễm đầu tiên

(VNF) - Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp bên ngoài Trung Quốc đại lục với số ca mắc tăng lên hàng giờ.

Dịch Covid-19: Hàn Quốc thêm 505 người mắc bệnh, Nhật Bản có ca tái nhiễm đầu tiên

Chiều 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 171 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 1.766 người.

Số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc vượt Trung Quốc

Chiều 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 171 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 1.766 người.

Như vậy, cùng với 334 ca công bố sáng nay (27/1), chỉ riêng trong ngày 27/2, số ca nhiễm virus Covid-19 của Hàn Quốc đã tăng thêm 505 trường hợp, cao hơn số ca nhiễm mới ở Trung Quốc được ghi nhận trong sáng hôm nay là 435 trường hợp.

Trong số 505 ca nhiễm mới tại Hàn Quốc, có 422 ca ở tâm dịch Daegu, 4 ca ở Bắc Gyeongsang. Tính đến thời điểm hiện tại, Daegu ghi nhận 1.132 ca, tỉnh Bắc Gyeongsang ghi nhận 345 ca.

Dịch cũng có dấu hiệu lan rộng và nhanh hơn ở các địa phương của Hàn Quốc khi số ca nhiễm tại thủ đô Seoul và Busan - thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc - lần lượt lên 56 ca và 61 ca.

Hàn Quốc hiện là quốc gia có số ca nhiễm virus Covid-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc với số trường hợp tử vong là 13 người.

Nhật Bản ghi nhận ca tái nhiễm virus Covid-19 đầu tiên

Sáng 27/2, giới chức Nhật Bản xác nhận ca tái nhiễm virus Covid-19 đầu tiên. Nữ bệnh nhân ở độ tuổi 40 là một hướng dẫn viên du lịch được phát hiện tái nhiễm sau khi hồi phục hồi đầu tháng này, gây gia tăng lo ngại về sự bùng phát rộng rãi của dịch bệnh.

Cụ thể, nữ bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus Covid-19 vào ngày 29/1 sau khi tiếp xúc với đoàn khách Trung Quốc vào giữa tháng đó.

Bệnh nhân này được một trung tâm y tế địa phương cho xuất viện sau khi hồi phục vào ngày 1/2 và được xác nhận không còn virus trong người sau một số lần xét nghiệm ngày 6/2.

Tới ngày 19/2, gần 2 tuần sau khi được khẳng định không còn virus trong người, bệnh nhân cảm thấy đau cổ họng và tức ngực nên đến bệnh viện kiểm tra nhưng vẫn chưa phải nhập viện. Cô được xét nghiệm virus corona 1 tuần sau đó và được thông báo đã bị tái nhiễm.

Tính đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 894 trường hợp dương tính với virus Covid-19.

22 người tử vong ở Iran

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 27/2 thông báo nước này ghi nhận thêm 3 ca tử vong và 2 ca nhiễm mới virus Covid-19. Như vậy, tính đến nay tại nước này đã có 22 ca tử vong và tổng cộng 141 ca nhiễm.

Cùng ngày 27/2, nhà chức trách Iran thông báo các hạn chế đi lại trong nước đối với những người nghi nhiễm hoặc xác nhận nhiễm virus Covid-19.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Iran khoảng 16%, cao bất thường so với các quốc gia và vùng lãnh thổ đã xuất hiện chủng mới của virus Covid-19.

Thêm 2 nước xuất hiện dịch

Đan Mạch và Estonia hôm nay (27/2) đã phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện dịch lên 48.

Người nhiễm nCoV đầu tiên tại Đan Mạch là một nam nhà báo đang công tác tại một kênh truyền hình nước này, được cho là vừa trở về Đan Mạch sau kỳ nghỉ ở miền bắc Italy. Người này đã bị cách ly trong nhà sau khi có kết quả dương tính với nCoV.

Estonia cùng ngày cũng công bố trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên của đất nước. Bộ trưởng Các vấn đề Xã hội Tanel Kiik xác nhận với Đài truyền hình Eesti (ETV) rằng bệnh nhân nhiễm virus corona là một công dân Iran đến Estonia hôm qua. Hiện người này đã được cách ly.

Xem thêm >> Ông Trump: ‘Nếu tôi thất cử, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ chưa từng có’

Tin mới lên