Công nghệ

Didi Chuxing được Toyota rót 600 triệu USD

(VNF) - Ứng dụng gọi xe hàng đầu Trung Quốc - Didi Chuxing vừa công bố nhận được khoản đầu tư 600 triệu USD từ tập đoàn Toyota của Nhật Bản.

Didi Chuxing được Toyota rót 600 triệu USD

Didi Chuxing và Toyota sẽ thành lập một liên doanh với GAC Toyota để cung cấp các dịch vụ liên quan đến xe cho các tài xế trên nền tảng (app) do Didi Chuxing phát triển.

Theo thoả thuận này, Didi Chuxing và Toyota sẽ thành lập một liên doanh với GAC Toyota để cung cấp các dịch vụ liên quan đến xe cho các tài xế trên nền tảng (app) do Didi Chuxing phát triển.

GAC Toyota chính là liên doanh giữa Toyota và GAC Group - một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. GAC Toyota có trụ sở tại thành phố Quảng Đông, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc

Thông tin về thoả thuận đã từng được tiết lộ bởi Nikkei Asian hồi cuối tháng 5. Theo đó, Nikkei cho biết Toyota đang xem xét khoản đầu tư 550 triệu USD vào Didi và thành lập một công ty phần mềm di động mới ở Trung Quốc.

Năm ngoái (2018), Didi và Toyota đã tuyên bố sẽ hợp tác phát triển các nền tảng di động về chia sẻ phương tiện, phần mềm lái xe tự động.

Là nhà sản xuất xe lớn trên thế giới, chế tạo các loại phương tiện khác nhau, từ những chiếc xe nhỏ để giao hàng cho đến xe buýt chở khách, Toyota cũng đã hỗ trợ các startup chia sẻ phương tiện khác, bao gồm Uber và JapanTaxi. Toyota đặt mục tiêu chiếm 50% doanh số ô tô điện toàn cầu vào năm 2025. Công ty này đã hợp tác với các nhà sản xuất pin điện Trung Quốc gồm Contemporary Amperex Technology và BYD, nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang các loại ôtô chạy điện. 

Trong khi đó, Didi Chuxing được biết đến là công ty gọi xe đã 'hất cẳng' Uber ra khỏi thị trường Trung Quốc. Hiện, Didi nắm giữ tới 88% thị phần gọi xe tại Trung Quốc. Ngoài Toyota, Didi cũng đẩy mạnh hợp tác chiến lược với nhiều nhà sản xuất ô tô. Tháng 4 năm ngoái, Didi Chuxing hợp tác với Dongfeng, FAW, Geely, BYD Auto, Volkswagen và liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, với mục tiêu tạo một nền tảng mở cho các loại ô tô năng lượng mới, trí tuệ nhân tạo và vận tải chia sẻ trong ngành công nghiệp ô tô. 

 

Tin mới lên