M&A

Didi Chuxing thâu tóm công ty của Brazil để cạnh tranh với Uber

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe taxi trực tuyến của Trung Quốc Didi Chuxing (Tích tích xuất hành) ngày 4/1 cho biết đã mua lại Công ty 99 Taxis của Brazil nhằm cạnh tranh với hãng Uber.

Didi Chuxing thâu tóm công ty của Brazil để cạnh tranh với Uber

Một chiếc xe taxi sử dụng dịch vụ của Didi Chuxing.

Giám đốc điều hành công ty trên, ông Trình Duy, cho biết toàn cầu hóa là ưu tiên chiến lược của hãng và hãng sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động và các mối quan hệ đối tác trên toàn cầu.

Hiện công ty này đã thiết lập quan hệ với 7 đối tác quốc tế lớn, phục vụ tại hơn 1.000 thành phố trên thế giới, trong đó có hãng Grab ở Đông Nam Á, Ola ở Ấn Độ, Lyft tại Mỹ và Taxify ở châu Âu. Việc mua lại Taxis 99 là một bước tiến lớn trong chiến dịch cạnh tranh toàn cầu của Didi Chuxing.

Didi Chuxing và Uber hiện đang cạnh tranh địa bàn hoạt động trên toàn cầu. Cách đây 2 tuần, Didi cho biết đã thu về thêm 4 tỷ USD trong đợt gây quỹ mới, nâng giá trị của hãng lên tới 56 tỷ USD. Didi dự kiến sử dụng khoản tiền trên để mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu cũng như hỗ trợ việc phát triển trí tuệ nhân tạo và các loại ôtô sử dụng nguồn năng lượng mới.

Didi tuyên bố là công ty vận tải trên nền tảng di động hàng đầu thế giới với trên 450 triệu người sử dụng, và hàng ngày phục vụ trên 25 triệu lượt đón chở khách.

Tin mới lên