Tiêu điểm

Điểm danh dự án 'ăn theo' vành đai II đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy

(VNF) - Hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ nằm dọc tuyến đường vành đai II từ cầu Nhật Tân về trung tâm Hà Nội đang được khởi động mạnh mẽ trong một năm qua.

Điểm danh dự án 'ăn theo' vành đai II đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy

Cổng mới của dự án Ciputra trên đường Võ Chí Công đang được hoàn thiện

Kể từ khi cầu Nhật Tân thông xe hồi đầu năm, tuyến đường từ phía Nam cầu Nhật Tân tới Cầu Giấy cũng đã được lưu thông một phần và đang từng bước hoàn thiện.

Dự án tuyến đường vành đai II từ Nhật Tân – Cầu Giấy dài hơn 6km, tổng mức đầu tư hơn 300 triệu USD tương đương hơn 6.300 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng trong nước, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2012 và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2016.

Cho đến thời điểm này, cả sáu gói thầu thuộc tuyến đường đang được triển khai thi công theo tiến độ, trong đó đoạn từ cầu Nhật Tân đến đường Xuân La đã hoàn thành, đưa vào khai thác, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông từ trung tâm thành phố qua cầu Nhật Tân đến sân bay quốc tế Nội Bài. 

Mới đây, đoạn nút giao Hoàng Quốc Việt - Bưởi đến Xuân La đã tạm khai thác một làn đường, cho phép các phương tiện lưu thông từ Hoàng Quốc Việt đến Xuân La và ngược lại.

Mặc dù tuyến đường đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, trên dọc tuyến đường mới này đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản lớn nhỏ. VietnamFinance "điểm danh" các dự án nổi bật trên tuyến đường này:

Dự án Udic Westlake

Là dự án nằm trong quần thể khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long, ngay mặt đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Tổng công ty trong giai đoạn phát triển 2015 - 2020.¬ Hiện tại, dự án Udic Westlake vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng móng.


Dự án Udic Westlake

Ciputra Mall: Trung tâm thương mại "chôn" tiền tỷ dưới đất vàng

Đây cũng là một dự án lớn do Công ty phát triển khu đô thị Nam Thăng Long thuộc Tập đoàn Ciputra làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại lô đất vàng trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Dự án Ciputra Hanoi Mall được đánh giá là một trong những dự án trung tâm thương mại thuộc loại lớn nhất Việt Nam với diện tích rộng 7,3 ha bao gồm 4 tầng lầu và một tầng hầm.

Trong khu trung tâm theo thiết kế sẽ có 133.000m2 khu mua sắm với 1.200 cửa hàng và 48 nhà hàng, quán café…Tuy nhiên, sau khi dự án được khởi công từ quý II/2010, hiện dự án vẫn đang trong tình trạng "đắp chiếu".


Dự án trung tâm thương mại Ciputra Mall sau khi hoàn thành móng và tầng hầm vẫn đang trạng thái "đắp chiếu"

Dự án Tây Hồ Tây: Hòn ngọc sót lại của Hà Nội.

Đây được xem là "siêu" dự án với quy mô lớn trên 207ha, triển khai được gần 8 năm nay. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, vì nhiều lý do khách quan như điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng… đã dẫn tới dự án chậm tiến độ.

 Dự án này có tổng mức đầu tư lên tới 2,5 tỷ USD và chủ đầu tư cho biết là đã đầu tư hơn 94 triệu USD để giải phóng mặt bằng. Hiện tại, một số hạng mục đầu tiên của dự án đang được triển khai xây dựng.

Đây được xem là "hòn ngọc còn sót lại" của Hà Nội vì trong khu vực lõi của Hà Nội, không còn lô đất nào có quy mô đủ lớn và gần trung tâm để triển khai một tổ hợp đô thị hoàn chỉnh như dự án này. 

Tràng An Complex: tổ hợp chung cư với 800 căn hộ cao cấp

Tràng An Complex gồm 3 tòa nhà cao tầng, trong đó có 2 tòa chung cư cao cấp cao 28 tầng và 23 tầng với tổng số khoảng 800 căn hộ cao cấp, 3.000m2 xây trường học và 1 tòa nhà hỗn hợp 14 tầng.

Cơ cấu căn hộ được bố trí khoảng 16% căn hộ có diện tích khoảng 75m2, 46% căn hộ có diện tích từ 88m2 đến 92m2 với 3 phòng ngủ và còn lại từ 120m2 đến 140m2, căn hộ Penthouse từ 220m2 đến 240m2. Giá căn hộ Tràng An Complex dự kiến trên 30 triệu đồng/m2. Công trình dự kiến hoàn thành bàn giao nhà vào quý I/2017.


Chung cư Tràng An Complex đang thi công phần thô

Tây Hồ Residence

Đây là một dự án có vị trí khá đẹp tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, nằm ngay mặt đường vành đai II. Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Phát triển  nhà số 7 Hà Nội (Handico 7) đầu tư trên diện tích rộng 2,4ha; trong đó đất xây dựng nhà ở cao tầng có diện tích 6.186m2 gồm 4 toàn tháp cao từ 15 đến 27 tầng và khu thấp là biệt thự cao cấp. 


Dự án Tây Hồ Residence

Tin mới lên