Bất động sản

Điểm mặt các dự án nhà ở cho cán bộ, công chức Hà Nội

(VNF) - Các dự án nhà ở cho cán bộ, công chức ở Hà Nội hiện nay có tiến độ xây dựng tương đối nhanh. Dự kiến nhiều dự án sẽ hoàn thành và bàn giao cho khách hàng trong năm 2017.

Điểm mặt các dự án nhà ở cho cán bộ, công chức Hà Nội

Các dự án nhà ở cho cán bộ, công chức nhìn chung có tốc độ xây dựng tương đối nhanh

Từ năm 2011, thành phố Hà Nội bắt đầu có chủ trương xây nhà ở cho cán bộ, công chức hưởng lương ngân sách đang công tác trên địa bàn. Khá nhiều dự án sau đó đã được khởi công xây dựng và bàn giao cho người mua nhà.

Hiện tại, các dự án nhà ở cho cán bộ đang xây dựng chủ yếu nằm tại khu vực phía Tây Hà Nội, rải rác trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.

Chung cư Scitech Tower (304 Hồ Tùng Mậu) là dự án nhà ở được xây dựng dành cho cán bộ công nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, do Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 68 (Handico 68) làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô một tòa nhà 21 tầng nổi, 2 tầng hầm và 1 trung tâm thương mại, được xây dựng trên tổng diện tích 113,9 nghìn m2. Trong đó, diện tích xây dựng là hơn 10 nghìn m2 với mật độ xây dựng 23,3%.

Tổng cộng dự án cung cấp khoảng 200 căn hộ có diện tích từ 60,8m2 – 122m2, thuộc phân khúc chung cư tầm trung.

Hiện tòa nhà đang xây đến tầng thứ 23. Chủ đầu tư đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ để có thể tiến hành bàn giao nhà vào quý III/2016.

Cổng vào dự án, đi từ ngõ 304 Hồ Tùng Mậu

Dự án có tốc độ xây dựng khá nhanh, chủ đầu tư đang cố gắng đẩy mạnh tiến độ để có thể giao nhà cho khách hàng vào cuối năm nay.

Mặt trước của dự án, nhìn từ phía đường Hồ Tùng Mậu. Phía sau là dự án Gold mark city.

Dù sở hữu vị trí đẹp trong nội đô, tuy nhiên các con đường ra vào dự án đều nhỏ hẹp, chật chội. 

Dự án Ecolife Tây Hồ là dự án nằm trong khu đô thị mới Tây Hồ Tây do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) làm chủ đầu tư.

Được xây dựng trên nền diện tích đất khoảng 8.000m2, công trình gồm 3 tòa nhà cao 28 và 33 tầng: Tòa A cao 33 tầng, Tòa B, C cao 28 tầng, có 02 tầng hầm để xe, quy mô 630 căn hộ với diện tích từ 86,8m2 đến 127,8m2, trong đó Viện kiểm sát nhân dân được mua 360 căn.

Công trình dự kiến thi công trong 24 tháng và bàn giao cho người mua nhà vào quý I/2017.

Hiện, công trình đã hoàn thành phần thô và thực hiện cất nóc vào ngày 25/6/2016. 

Toàn cảnh dự án nhìn từ đường Võ Chí Công.

Ecolife Tây Hồ được đánh giá là dự án có sức hút lớn, vì vừa sở hữu vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông, vừa có tiến độ thi công nhanh chóng.

Hiện tại, 85% căn hộ ở Ecolife Tây Hồ đã được khách hàng kí hợp đồng mua bán.

Chung cư Lạc Hồng Westlake là dự án thuộc quần thể khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 3, được xây dựng dành cho cán bộ UBND quận Tây Hồ.

Dự án được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Đầu Tư Lạc Hồng trên khu đất có diện tích 5.018 m2, với mật độ xây dựng 39,85%.

Chung cư Lạc Hồng gồm 2 tòa nhà có chiều cao 29 và 31 tầng, có tổng số căn hộ là 448 căn với diện tích từ 75 – 99 m2.

Tháng 4/2016, chủ đầu tư đã tiến hành cất nóc Lạc Hồng West Lake cho cả 2 tòa nhà, đánh dấu việc hoàn thiện về cơ bản quá trình xây thô.

Toàn cảnh dự án chung cư Lạc Hồng nhìn từ cầu Nhật Tân.

Dự án chung cư cho cán bộ nhân viên Văn phòng Trung ương Đảng và Báo Nhân dân (Xuân Phương Residence)

Dự án do công ty cổ phần TASCO làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến 1.200 tỷ đồng, gồm 6 tòa nhà cao 17 tầng với 126 căn liền kề được xây dựng trên diện tích 4000m2. Trong đó hai tòa E, F dành cho Văn phòng Trung ương Đảng, 4 tòa A, B, C, D dành cho Báo Nhân dân.

Hiện tại, hai tòa E, F đang thi công đến tầng thứ 15. Còn khu vực căn hộ dành cho Báo Nhân dân đang được tập trung vật liệu để thi công móng.

Hai tòa nhà E, F quay mặt ra đường Trần Hữu Dực đang được thi công đến tầng 15.

Các tòa A, B, C, D và liền kề hiện mới chỉ đang trong quá trình làm móng. Tuy nhiên, so với dự án CT2 Xuân Phương ngay bên cạnh, Xuân Phương Residence có tiến độ thi công nhanh hơn hẳn.

Dự án chung cư Athena Complex (đường 70, phường Xuân Canh, Nam Từ Liêm) là dự án căn hộ chung cư, được xây dựng với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cán bộ chiến sỹ công an của Tổng cục Cảnh sát.

Với tổng số lượng căn hộ được thiết kế là 594 căn, trong đó 60% quỹ căn hộ đã được bán cho các cán bộ chiến sỹ công an. Còn lại 40% quỹ căn hộ còn lại (tương đương 237 căn) sẽ được bán thương mại, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng khác.

Chung cư được xây dựng trên nền diện tích 3705m2, gồm 51 lô biệt thự liền kề và 1 tòa hỗn hợp thương mại và nhà ở cao 21 tầng. Trong đó tầng 1,2 là tầng dịch vụ và trung tâm thương mại, tầng 3-21 là tầng dân sinh.

Dự án Athena Complex nằm trong khu đất của trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh sát, ngay cạnh bên là doanh trại quân đội trung đoàn 47.

Hiện tại, qua gần 1 năm thi công, dự án đã đạt được những bước tiến khá nhanh về tiến độ. 

Tin mới lên