Đô thị

Điểm nhấn của thành phố Thủ Đức trong tương lai là khu đô thị Trường Thọ

(VNF) - Một trong những điểm nhấn của thành phố Thủ Đức trong thời gian tới là xây dựng khu đô thị tương lai Trường Thọ, hình thành Trung tâm công nghệ giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM.

Điểm nhấn của thành phố Thủ Đức trong tương lai là khu đô thị Trường Thọ

Điểm nhấn của thành phố Thủ Đức trong tương lai là khu đô thị Trường Thọ

Thông tin trên được đưa ra tại Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của quận Thủ Đức sáng 24/8. Theo thông tin từ Thành ủy TP. HCM, quận phải đột phá vào dịch vụ- sản phẩm chủ lực và thương hiệu đặc trưng của quận; phát triển dịch vụ mua sắm, ẩm thực ở các trạm dừng thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên; xúc tiến để thành lập Trung tâm logistics với diện tích 74 ha ở phường Linh Trung; nâng cấp mở rộng chợ đầu mối Thủ Đức trở thành chợ đầu mối hiện đại và có quy mô lớn của cả nước. 

Về quản lý đô thị, tiếp tục rà soát điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất phù hợp với định hướng phát triển của quận, nhất là lộ trình chuyển hơn 350 ha đất trồng cây lâu năm, hàng năm và hơn 80 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai. Hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch cây xanh sang đất ở, đất thương mại dịch vụ, đồng thời tăng cường mảng xanh tại các công viên, các tuyến đường để quận có thể trở thành một hình mẫu về phát triển mảng xanh ở cửa ngõ phía Đông.

Một trong những điểm nhấn của thành phố Thủ Đức trong thời gian tới là xây dựng khu đô thị tương lai Trường Thọ, hình thành Trung tâm công nghệ giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thời gian qua, quận Thủ Đức có tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 8,6% (vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết là 7% - 8%). Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh, tốc độ tăng bình quân khoảng 7,3%/năm.

 

Tin mới lên