Bất động sản

Diễn biến mới tại 2 dự án đô thị 36.000 tỷ đồng của Nam Long (NLG)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long, HoSE: NLG) vừa có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp.

Diễn biến mới tại 2 dự án đô thị 36.000 tỷ đồng của Nam Long (NLG)

Diễn biến mới tại 2 dự án đô thị Waterpoint và Izumi City tổng diện tích hơn 500ha của Nam Long (NLG).

Tại sự kiện, Nam Long đã ký kết biên bản ghi nhớ với CM+ và WhiteCorp với vai trò tư vấn thiết kế quy hoạch và phát triển đô thị thông minh.

Theo thoả thuận, CM+ sẽ tham gia vào dự án Waterpoint và Izumi City (tên thương mại của dự án Dong Nai Waterfront) ở vai trò tư vấn thiết kế đô thị, trong khi WhiteCorp sẽ là nhà tư vấn thành phố thông minh tại dự án Izumi City.

Dự án Waterpoint có quy mô 355ha (Long An) có tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 – 165ha là 15.000 tỷ đồng. Đây là khu đô thị tích hợp quy hoạch theo mô hình “modern township” đi kèm hệ sinh thái tiện ích “all-in-one”.

Dự án Izumi City có quy mô 170ha (Đồng Nai) có tổng mức đầu tư 21.000 tỷ đồng là những dự án khu đô thị tích hợp quy mô lớn đầu tiên của Nam Long với số cư dân dự kiến xấp xỉ 25.000 người.

Conybeare Morrison (CM+) có trụ sở tại Sydney là tập đoàn tư vấn thiết kế đô thị và kiến trúc có hơn 40 năm kinh nghiệm thực hiện các thiết kế quy hoạch đô thị quan trọng cho thành phố, các trung tâm, trường đại học, trung tâm thương mại, khu dân cư, khu thương mại phức hợp tại Úc.

CM+ đã vượt qua 7 công ty quốc tế để giành chiến thắng tại cuộc thi thiết kế quy hoạch hạ tầng cho khu đô thị Waterpoint.

WhiteCorp là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn dựa trên dự án, tập trung vào việc phát triển các mô hình giải pháp trong và ngoài nước. WhiteCorp có thể cung cấp các giải pháp cho đa lĩnh vực như sản xuất, công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, dự án cấp nước, y tế, từ thiện… WhiteCorp đã thành công trong rất nhiều thương vụ có giá trị lên đến hàng trăm triệu đô.

Tin mới lên